Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Giò

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Giò

    [grade="00008B FF6347 008000 4B0082"]Nguyên Liệu:

    - 1 gói bột bắp (corn starch 16oz)

    - 1 lon chicken broth (16oz)

    - Nylon gói thức ăn.

    - Lá chuối hoặc giấy bạc.

    - 250 gr thịt nạt xay nhuyễn (gà, heo hoặc turkey)

    - Nấm mèo xắt sợi.

    - 1 củ hành tây bầm to.

    - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    - Gia vị

    Cách Làm :

    *Nhân bánh:

    Cho dầu ăn vào xoong nhỏ, chảo nóng cho hành vào xào cho thơm xong cho thịt, nấm, hành tây vào xào. Trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Nhắc xuống.

    *Làm bánh:

    Dùng 1 cái nồi lớn, rây bột bắp xong cho vao bột 1 lon chicken broth và dùng lon 16oz lường 5 lon nước lọc trộn bột cho đều, cho chút xíu muối vào xoong, để lên bếp khoấy cho tới khi sền sệt là được. Nhấc xuống để cho ấm ấm.

    Múc 1 muỗng bột lớn bột bằng nắm tay, cho ra nylon đã phết chút dầu ăn, cho nhân thịt + trứng cút lên mặt xong cho 1 chút bột lên trên, gói um lại. Gói thêm 1 lớp lá chuối or giấy bạc bên goài, xong đem hấp khoảng 10ph là có bánh giò để thưởng thức.

    --*Cách dùng: mở bánh nóng để ra diã dùng với nước mắm chanh ớt hay sì dầu chanh ớt .... ![/grade]

    [glint]PhieuLang[/glint]
Working...
X