Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Bao

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Bao

    Thực hiện: 15 phút

    Lượng dùng: 4 người

    Vật Liệu

    Bột vỏ
    - 500 gr bột mì số 8.
    -70 cc nước lạnh.
    - 50 cc nước cốt tái chanh.
    - 2 muỗng cafê bột khai.
    - 1 muỗng cafê bột nổi.
    - 200 gr đường xay.
    - 80cc giấm trắng + 1/2 cho vào xửng nước hấp.
    - 4 muỗng xúp mở nước.

    Nhân thịt

    - 300 gr thịt nạc dăm.
    - 100 gr thác lác.
    - 1 cặp lạp xưởng.
    - 1 ức gà ( 200 gr nạc gà).
    - 200 gr củ năng.
    - Dầu mè.
    - 100 gr thịt xá xíu.
    - 12 trứng cút.
    - Vài nấm tai mèo.

    Chuẩn bị:
    Bột vỏ
    Bột khai hòa tan cùng với nước chanh 50cc và giấm 50cc.
    Đường xay hòa với nước ấm thật tan (70 cc).
    Cho hỗn hợp 2 vào 1 hòa tan, rây lại, cho mở khuấy đều.
    Bột rây ra bàn, rưới từ từ hỗn hợp trên vào nhồi nhẹ tay và đều ( ủ bột 2 giờ).

    Nhân Thịt
    Bằm nhuyễn ướp gia vị.
    Thịt gà và xá xíu thái hột lựu.
    Củ năng cắt mỏng, bằm nhuyễn, trụng sơ, vắt ráo.
    Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
    Nấm mèo ngâm nước xắt sợi.
    Lạp xưởng luột chín, chiên sơ xắt mỏng.
    Hành tỏi, băm nhỏ, phi thơm.
    Trộn chung tất cả lại, chia làm 12 phần, vo tròn lại rồi xếp vào mâm.
    Cho vào xửng hấp 10 phút, lấy ra để nguội.

    Thực hiện:

    Bột chia làm 12 phần.
    Cán mỏng từng phần, cho nhân vào bọc kín, xếp mí xếp cho đẹp.
    Cắt giấy tròn xếp vào vỉ hấp, đặt bánh lên giấy.

    Nấu 1/2 xửng nước sôi, cho giấm vào để sôi lại, cho vỉ bánh vào hấp 30 phút, cứ 10 phút thì xả hơi 1 lần.
    Khi gần ăn hấp lại lần hai

    [glint]PhieuLang[/glint]
Working...
X