Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh su.

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh su.

    Bánh su.


    Với những nguyên liệu dễ mua và cách làm đơn giản, bạn có thể tự làm những chiếc bánh su thơm ngon.




    Nguyên liệu

    Vỏ bánh:

    300g bột mì
    9 quả trứng
    200g bơ
    10g muối
    10g đường
    500g nước

    Nhân bánh:

    6 lòng đỏ trứng gà
    30g bơ lạt
    500ml sữa tươi
    150g đường
    50g bột mì
    1 ống va ni

    Thực hiện:

    Đun sôi hỗn hợp bơ + muối + đường + nước cho tan chảy.

    Rây bột từ từ vào hỗn hợp trên cho đến khi có một hỗn hợp sền sệt. Khuấy bột từ 2 – 3 phút trên bếp cho đặc lại. Trút bột vào trong máy đánh bột, đập trứng vào, trộn đều và đặc để có thể nặn hình bánh su.



    Cho bột vào túi vải hình phễu, có một lỗ thủng ở chóp phễu. Bóp túi để nặn bột ra, tạo hình bánh su tròn, hay dài tùy thích.




    Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 190 độ C ừ 20 – 25 phút là được.


    Lưu ý: trong quá trình nướng bánh, không nên mở cửa lò nướng, vì làm như thế bánh su sẽ xẹp và không nở phồng.




    Nhân bánh:

    Đánh lòng đỏ trứng + đường + bột. Cho sữa vào, khuấy trên bếp lửa liu riu. Sữa đặc, tắt bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.


    Khi ăn xẻ bên hông bánh, cho nhân vào.



    Theo PNO






Working...
X