Bánh chuối nếp
Nguyên liệu:
1kg nếp
300gr dừa nạo
6-7 trái chuối sứ
150gr đường cát
2 nắm đậu đen
1 muỗng sup dầu ăn
1 xấp là chuối
Cách làm:
Nếp ngâm nước ấm khoảng 5h,sau đó vo sạch để ráo.
Chuối bỏ vỏ cắt đôi,sau đó cắt khúc cở ngón tay
Đậu ngâm nở nấu chín,bỏ phần nước chỉ lấy hạt đậu
Dừa cho vào thau chế vô khoảng 1L nước sôi,để hơi nguội vắt lấy nước cốt,lấy lại một ít xác dừa để xào chung với nếp.
Nếp sau khi để ráo cho lên chảo xào với nước cốt dừa+đường+một chút muối,xác dừa và dầu ăn,xào đến khi nước dừa thấm vào nếp,không còn ướt là được
Trải lá chuối lên mặt bàn,múc một muỗng sup đầy nếp trải mõng cho chuối lên,và múc tiếp một muỗng nếp lên phủ mặt chuối,gói lại dùng lá chuổi cột nhẹ chiếc bánh,sau đó đem hấp cho bánh chín là được,mấy chiếc bánh nho nhỏ xinh xinh,thơm dẻo ngọt rất ngon miệng
Richangyinshi (muvi)