Bánh khoái hải sản
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: một chén bột gạo, một chén rưỡi nước lạnh, một muỗng xúp nước mắm.
Nhân bánh: 100g tôm sú, 100g thịt cua. Hành lá, rau thơm các loại, dầu ăn.
Nước mắm chua ngọt: hai muỗng xúp nước mắm, hai muỗng xúp đường, hai muỗng xúp nước cốt chanh, hai muỗng xúp nước lọc, hai muỗng cà phê tỏi, ớt băm, khuấy đều.
Thực hiện:
Pha bột gạo với nước, nước mắm, đánh đều, để khoảng một tiếng cho bột nở. Tôm bóc vỏ, băm nhỏ cùng thịt cua, nêm hạt nêm, trộn đều. Hành lá rửa sạch, tước sợi mảnh. Rau thơm các loại nhặt, rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu. Dầu sôi, múc bột đổ lên, kế đến cho nhân vào, chiên vàng giòn. Khi chuẩn bị lấy ra, rắc hành lá tước sợi lên mặt bánh. Ăn kèm rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt.
Theo PNO