Mát mịn Caramel
Những cốc caramel đặc, mịn, để trong tủ lạnh cho thật mát, sẽ hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 250g trứng
- 100g đường
- 1/4 thì cafe muối
- 1 thìa cafe vanilla
- 600ml sữa tươi không đường
- Đường để làm caramel: khoảng 120g
Cách làm:
- Làm nước đường caramel: cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước lọc vừa ngập, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì chia đều ra các cốc. Lưu ý trong suốt quá trình đun không đụng hay ngoáy bất kì dụng cụ gì vào nồi đường.
- Cho trứng, đường, muối, vanilla vào tô to, dùng phới quấy cho nhuyễn đều.
- Cho sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sữa nóng già, không để sữa sôi. Sau đó đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, đồng thời dùng phới (whisk) quấy đều hỗn hợp.
- Chia đều hỗn hợp vào các cốc đã đổ nước đường caramel, hớt bọt nếu cần.
Xếp các cốc caramel vào trong 1 khay nướng đổ nước sôi đến ngập 1/2 hộp. Bỏ khay vào lò nướng ở nhiệt độ 165C khoảng 35-40 phút. Sau đó lấy ra để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.
Theo Linhihi (Kokotaru)