Chè thập cẩm.
Nguyên liệu:
- 100gr đậu đỏ hạt lớn
- 100gr đậu trắng
- 50gr đậu xanh
- 1 bát nhỏ bánh lọt
- 1 thìa súp hạt lựu
- 1 miếng rau câu
- 300gr dừa nạo
- 1 ống vani
- 300gr đường
- 1 bát nước lọc
Thực hiện:
- Ngâm mềm các loại đỗ đỏ, trắng, xanh, vớt ra để riêng
- Lần lượt cho từng loại đổ vào nồi nấu chín mềm
- Đun sôi nước, cho vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt
- Đun sôi đường, nước vừa sánh, cho vani vào để tạo mùi thơm
Thưởng thức: Cho rau câu, hạt lựu, bánh lọt, các loại đậu, nước đường, đá bào, rưới nước cốt dừa vào, dùng lạnh rất ngon.
Sưu Tầm.