Bánh ngọt nhân sô cô la chuối
Bước 1: 250g bột mì, 650g bơ. Trộn hai thứ với nhau, để lạnh cho đến khi cứng lại.
Bước 2: 600g bột mì, 250ml nước, 25g muối. Trộn các thành phần với nhau, để lạnh cho dễ cán. Gói bột bước 1 vào bước 2 rồi cán năm lần, sau đó gấp làm ba và cho vào tủ đông.
Bước 3: 50g bơ, 200g chuối chín, 100g đường. Chuối lột vỏ, cắt lát. Nấu đường cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho chuối vào xào sơ và để nguội.
Bước 4: 200g sô cô la đen, 150ml kem béo. Làm tan chảy sô cô la đen, đánh kem cho đến khi cứng và trộn với sô cô la.
Bước 5: Lấy nguyên liệu bước 2 cán thật mỏng, đem nướng ở 1800 trong vòng 15 phút. Sau đó, lấy bánh ra cắt thành hình vuông hay tròn tùy ý thích. Tiếp đến, để một lớp bánh, một lớp sô cô la (của bước 4) và một lớp chuối (của bước 3). Cuối cùng, rắc một ít đường bột và đặt vài lát chuối lên mặt bánh như hình trang trí.
Theo PNO