Chè đậu xanh
Nguyên liệu
- 200g đậu xanh đã bỏ vỏ
- 150g đường kính
- 50g bột sắn
- 1,5 lít nước
- Một thìa cà phê nước hoa bưởi
Ảnh: Muivi.com
Thực hiện
1. Rửa sạch đậu xanh. Cho vào nồi áp suất, cho nước sâm sấp đậu, đưa lên bếp đun khoảng 5 phút.
2. Sau đó tắt bếp, om trong nồi áp suất khoảng 10 phút.
3. Mở vung nồi áp suất, lấy muỗng tán nhuyễn đậu. Đổ 1,5 lít nước vào khuấy đều, đun sôi.
- Trong lúc đun, đổ đường vào, khuấy cho tan.
- Hòa tan bột sắn với nước rồi đổ tiếp vào nồi, khuấy đều. Đun thêm một lúc nữa cho hỗn hợp đậu đặc sệt, tắt bếp. Đổ nước hoa bưởi vào cho thơm.
Theo ngoisao