Bánh bắp nướng vỉ
Nguyên liệu:
Một trái bắp tươi, 1/4 củ hành tây, một nhánh gừng nhỏ, 20ml sữa tươi, 5g muối, ba muỗng mật ong, một trứng gà, bột xù, muối.
Thực hiện:
- Bắp luộc chín, tách hạt, xay sơ.
- Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Trộn đều bắp với hành tây, gừng. Bắc chảo nóng, cho chút bơ vào, chờ nóng tan chảy, cho hỗn hợp bắp vào xào đều tay. Cho tiếp sữa tươi, chút muối và mật ong vào xào nhanh tay trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Nhắc xuống, cho thêm chút bột mì để bột vừa nhão như bột làm bánh mì.
- Chia bột thành ba phần bằng nhau, nặn hình tròn hơi dẹp, lăn qua trứng đánh tan và bột xù, chiên giòn hoặc nướng trên vỉ. Dùng nóng.