Mùa hè mà có một cốc rau câu mát lạnh thì thật là tuyệt.
Nguyên liệu:
- 5g rau câu dẻo (jelly), 150g đường cát trắng, 1/3 m muối, 5 lá dứa lớn, 3 cây lá cẩm, 2 hoa lan tím, 2 hoa lan trắng, 2 hoa lan vàng.
Thực hiện:
- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 50g nước. Vắt lấy nước cốt.
- Lá cẩm rửa sạch, nấu với 60g nước.
- Trộn đều jelly với đường, muối, 400g nước.
- Đặt lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi rau câu tan hết.
- Chia rau câu làm ba phần : Một phần để nguyên, một phần pha với nước cốt lá dứa, tạo màu xanh, một phần pha với nước lá cẩm tạo màu tím.
- Cho rau câu vào khuôn tròn (1/3 khuôn), đặt hoa lan vào, đợi khoảng 1 phút cho rau câu hơi se mặt lại rồi đổ tiếp cho đầy khuôn. Rau câu nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh
Bí quyết:
Jelly phải trộn với đường, muối trước khi hoà với nước.
Không để lửa lớn để tránh cháy khét.
Theo Eva.vn
Nguyên liệu:
- 5g rau câu dẻo (jelly), 150g đường cát trắng, 1/3 m muối, 5 lá dứa lớn, 3 cây lá cẩm, 2 hoa lan tím, 2 hoa lan trắng, 2 hoa lan vàng.
Thực hiện:
- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 50g nước. Vắt lấy nước cốt.
- Lá cẩm rửa sạch, nấu với 60g nước.
- Trộn đều jelly với đường, muối, 400g nước.
- Đặt lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi rau câu tan hết.
- Chia rau câu làm ba phần : Một phần để nguyên, một phần pha với nước cốt lá dứa, tạo màu xanh, một phần pha với nước lá cẩm tạo màu tím.
- Cho rau câu vào khuôn tròn (1/3 khuôn), đặt hoa lan vào, đợi khoảng 1 phút cho rau câu hơi se mặt lại rồi đổ tiếp cho đầy khuôn. Rau câu nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh
Bí quyết:
Jelly phải trộn với đường, muối trước khi hoà với nước.
Không để lửa lớn để tránh cháy khét.
Theo Eva.vn