Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Rau câu tam sắc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Rau câu tam sắc

    Mùa hè mà có một cốc rau câu mát lạnh thì thật là tuyệt.



    Nguyên liệu:

    - 5g rau câu dẻo (jelly), 150g đường cát trắng, 1/3 m muối, 5 lá dứa lớn, 3 cây lá cẩm, 2 hoa lan tím, 2 hoa lan trắng, 2 hoa lan vàng.

    Thực hiện:

    - Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 50g nước. Vắt lấy nước cốt.

    - Lá cẩm rửa sạch, nấu với 60g nước.

    - Trộn đều jelly với đường, muối, 400g nước.

    - Đặt lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi rau câu tan hết.

    - Chia rau câu làm ba phần : Một phần để nguyên, một phần pha với nước cốt lá dứa, tạo màu xanh, một phần pha với nước lá cẩm tạo màu tím.

    - Cho rau câu vào khuôn tròn (1/3 khuôn), đặt hoa lan vào, đợi khoảng 1 phút cho rau câu hơi se mặt lại rồi đổ tiếp cho đầy khuôn. Rau câu nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh

    Bí quyết:

    Jelly phải trộn với đường, muối trước khi hoà với nước.

    Không để lửa lớn để tránh cháy khét.

    Theo Eva.vn
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up
Working...
X