Chè khoai bọc viên cho Tết Nguyên tiêu
Món ăn ngọt ngào và ấm áp cho ngày Rằm tháng Giêng, tăng thêm niềm hạnh phúc và bền chặt giữa các thành viên gia đình.
Nguyên liệu:
1 củ khoai lang đỏ khoảng 200g; 2 củ khoai lang tím, 200g/củ; 200g bột nếp.
Cách làm:
- Mang khoai lang đỏ rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó đem hấp.
- Nghiền nhuyễn khoai lang đỏ, sau đó vo viên, mỗi viên áng chừng 20g.
- Khoai lang tím cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ. Cho vào máy xay nhuyễn cùng nước với tỉ lệ 1-1.
- Lọc khoai lang tím, lấy nước, sau đó để lắng 20 phút và tiếp tục lọc.
- Hòa chung nước màu tím vừa có được với 200g bột nếp, nhồi đến khi thật mịn và để bột nghỉ 20 phút.
- Vo viên từng khối bột, cán mỏng sau đó đặt viên khoai lang đỏ lên, bọc lại và vo cho thật tròn. Sau đó cho vào luộc, đợi đến khi các viên bột nổi lên là được.
- Món chè này bạn có thể ăn cùng nước đường, nước cốt dừa… đều rất ngon.
Theo Dân Việt