Vật Liệu và cách làm : Trong cái thau cho 1/2 cup sữa tươi ấm + 1tsp yeast + 1/2 tsp đường + 1/2 cup bột mi trộn đều để 10' cho nổi dậy gấp đôi là được.
- 1/2 cup sữa tươi + 1 stick butter cho vào Microwave khoảng 30 sec cho tan bơ
- Khi bột cái đã nổi ,cho vào thau 2 cups rưỡi bột mì + 2 tsp vun baking powder + 3 lòng đỏ trứng + 1/2 cup đường + vanilla + bơ và sữa tươi vào ,dùng muỗng gỗ trộn đều xong cho ra bàn nhồi cho bột dẻo mịn + thêm 3/4 cup bột mì cho khỏi dính tay ( nhồi bột lẹ chỉ trong vòng 10' là nhiều,không lâu hơn )
- Đem bột đã nhồi ủ nơi chổ ấm trong vòng 15 phút xong có thể tạo hình và chiên ngay ,cho nhiều dầu sạch trong nồi nhỏ , đợi dầu thiệt nóng thì hạ lữa xuống vừa vừa và cho từng miếng bột vào nồi dầu đã nóng già , bánh sẽ nổi phồng từ từ và trỡ bánh cho vàng đều hai mặt thì gắp ra rắc đường lên mặt bánh.
- Trường hợp muốn bake thì cán bột có độ dày vừa phải không mõng quá , dùng khuôn cắt bánh Doughnuts hoặc cái ly cắt thành hình tròn và thêm một cái ly nhỏ hơn để cắt thành lổ bên trong ,xong cho bột đã cắt ra khay có xịt pam đợi nổi phồng thì cho vào lò bake ở nhiệt độ 350 độ f trong vòng 20' là được.
Công thức này làm rất nhiều bánh , có thể làm 1/2 công thức nếu nhà ít người.
Chúc thành công