Tiramissu Giáng sinh
Nguyên liệu:
Lớp bánh: hai quả trứng gà, 50g đường, 50g bột mì.
Lớp áo bánh: 50g sôcôla trắng, hai lòng đỏ trứng, 50g đường, 250g phô mai mascarpone, 100g kem sữa tươi, 15g bột kết dính, 25ml rượu vang, 25ml rượu rhum, 25ml rượu amaretto, bột ca cao.
Thực hiện:
Lớp bánh: Đánh trứng với đường cho đến khi nổi đặc.
- Cho bột mì vào quậy đều, đổ lên khuôn và cho vào lò nướng180oC trong vòng 10 phút.
Lớp áo bánh: Đánh kem cho đến khi nổi đặc. Làm tan chảy sô cô la. Ngâm bột kết dính cho đến khi mềm.
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp nổi, cho vào 1/2 hỗn hợp rượu, cho tiếp sô cô la đã tan chảy, phô mai mascarpone và bột kết dính vào. Đánh đều hỗn hợp trên với kem.
- Sử dụng khuôn nửa vòng tròn. Cho một lớp bánh bông lan lót đáy khuôn. Cho hỗn hợp kem vào khuôn và sau đó cho tiếp một lớp bánh bông lan lên trên mặt. Đổ 1/2 hỗn hợp rượu còn lại lên trên bánh và để vào tủ lạnh giữ qua đêm.
- Khi ăn lấy bánh ra khỏi khuôn và rắc bột ca cao lên trên cùng… Trang trí thêm theo ý thích.
Theo PNO