Bánh Noel – Buche kem sữa
Không gì thích thú bằng được đãi người thân, bạn bè một chiếc bánh do chính tay mình làm. Nhân mùa Giáng sinh sắp đến, PNO xin hướng dẫn bạn cách làm một chiếc bánh Buche kem sữa đơn giản và ngon.
Nguyên liệu làm bánh
• 340 g trứng
• 120 g đường cát
• 120 g bột
• 40 g dầu ăn
• 45 g sữa béo
• 1 g muối
• 4 g bột nổi
• Khuôn nhôm hình chữ nhật 40 cm x 60 cm x cao 2 cm
Thực hiện:
• Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.
• Lòng trắng + đường đánh bông lên cho thật mịn.
• Lòng đỏ + đường trộn đều, sau đó cho các nguyên liệu còn lại (bột, dầu ăn, sữa béo, muối, bột nổi) quậy nhuyễn. Tiếp tục cho hỗn hợp lòng trắng + đường đã đánh bông vào trộn đều.
• Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã quết bơ xung quanh khuôn (để bánh không bị dính).
• Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C. Thử bánh chín bằng cách xăm que tre vào chính giữa, rút ra thấy que tre khô là được.
Nguyên liệu làm kem
• 200 gam kem sữa.
• Kẹo bông đường, chocolate trang trí.
Thực hiện:
• Kem sữa đánh bông.
• Lấy bánh bông lan đã để nguội phết kem vào một mặt rồi cuốn lại thành hình khúc cây.
• Phết kem xung quanh bánh.
• Dùng nĩa phết các đường rãnh trên mặt bánh để tạo hình vỏ cây.
• Trang trí theo ý thích bằng chocolate trang trí và kẹo bông đường.
Theo PNO
Comment