Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Những món ngon từ mía

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Những món ngon từ mía

    Những món ngon từ mía


    Cá bạc má hấp mía, chả mía chiên mật ong, cá thu kho mía, giò heo om mía bạn đã thử chưa?


    Cá bạc má hấp mía




    Nguyên liệu


    2 cây mía, gọt sạch vỏ, chặt khúc, chẻ nhỏ.
    2 con cá bạc má khoảng 350gr, làm sạch, để ráo
    Rau răm, nhặt lá rửa sạch.
    Sả băm nhỏ, hành tây cắt khoanh mỏng
    Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon


    Thực hiện

    Ướp cá với muối, tiêu, đường, nước mắm, sả băm. Để ít phút cho thấm gia vị. Cho ít rau răm vào bụng cá

    Xếp mía dưới khay, đặt cá lên trên. Xếp một lớp mía, một lớp cá. Trên cùng là một lớp mía

    Xếp rau răm quanh nồi

    Nước sôi cho khay cá vào hấp cách thủy cùng với mìa, hành tây và sả. Thỉnh thoảng xả hơi nước

    Dùng tăm hoặc đầu đũa xăm thử, không ra nước hồng là cá chín

    Thưởng thức

    Bày cá ra đĩa, trang trí với ớt, hành tây, sả băm và rau răm
    Last edited by phng99; 18-11-2010, 11:04 PM.







  • #2
    Chả mía chiên mật ong

    Chả mía chiên mật ong


    Nguyên liệu

    1 khúc mía
    200gr giò sống
    200gr thịt heo xay
    Mật ong
    Gia vị
    Bột chiên tôm




    Thực hiện

    Giò sống trộn đều với thịt heo xay, nêm thêm gia vị muối, bột ngọt cho vừa miệng

    Mía cắt theo khúc, mỗi khúc róc nhỏ thành nhiều lọn nhỏ

    Đổ bột chiên ra đĩa (dùng bột khô). Múc một muỗng hỗn hợp giò sống và thịt cho lên trên đĩa có rải bột chiên, dàn mỏng giò sống, cho khúc mía vào giữa, dùng tay cuộn tròn lại. Sau đó cho vào chảo chiên sơ qua. Để cho giò săn lại, lấy ra, nhúng vào mật ong, rồi tiếp tục cho vào chảo chiên vàng

    Thưởng thức


    Dùng nóng với tương ớt






    Comment


    • #3
      Cá thu kho mía

      Cá thu kho mía


      Nguyên liệu

      1 khúc mía
      2 khoanh cá thu vừa
      200gr thịt ba chỉ
      2 muỗng canh nước mắm ngon
      Nửa muỗng café tiêu




      Thực hiện


      Cá thu rửa sạch, để ráo

      Thịt ba chỉ thái miếng dày vừa ăn

      Mía chẻ khúc ngắn, nhỏ

      Xếp mía ở dưới đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ rồi xếp khoanh cá lên trên cùng. Nêm thêm nước mắm, tiêu và ớt

      Đặt nồi cá lên bếp, đun thật nhỏ lửa. Kho đến khi thịt và cá chín nhừ. Nếu cá cạn nước nhanh quá cho thêm nước. Đường từ mía sẽ làm cho cá và thịt có màu đẹp

      Thưởng thức


      Dùng nóng với cơm trắng






      Comment


      • #4
        Giò heo om mía

        Giò heo om mía


        Nguyên liệu

        2 đốt mía tím
        1 cái giò heo sau
        1 củ riềng giã nhỏ
        1 củ sả băm nhỏ, hạt nêm
        2 cánh nấm mèo (mộc nhĩ)
        1 củ hành tím băm nhỏ




        Thực hiện


        Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với sả, riềng, hành khô, hạt nêm khoảng 1 giờ. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, bỏ chân, xắt làm 3, 4 miếng

        Cho chân giò vào nồi, cho nấm mèo, mía, đổ nước xâm xấp om trong khoảng nửa giờ cho chín mềm

        Thưởng thức


        Trang trí với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng.


        24H.COM.VN (Theo Món ngon)






        Comment

        Working...
        X