Những món ngon từ mía
Cá bạc má hấp mía, chả mía chiên mật ong, cá thu kho mía, giò heo om mía bạn đã thử chưa?
Cá bạc má hấp mía
Nguyên liệu
2 cây mía, gọt sạch vỏ, chặt khúc, chẻ nhỏ.
2 con cá bạc má khoảng 350gr, làm sạch, để ráo
Rau răm, nhặt lá rửa sạch.
Sả băm nhỏ, hành tây cắt khoanh mỏng
Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon
Thực hiện
Ướp cá với muối, tiêu, đường, nước mắm, sả băm. Để ít phút cho thấm gia vị. Cho ít rau răm vào bụng cá
Xếp mía dưới khay, đặt cá lên trên. Xếp một lớp mía, một lớp cá. Trên cùng là một lớp mía
Xếp rau răm quanh nồi
Nước sôi cho khay cá vào hấp cách thủy cùng với mìa, hành tây và sả. Thỉnh thoảng xả hơi nước
Dùng tăm hoặc đầu đũa xăm thử, không ra nước hồng là cá chín
Thưởng thức
Bày cá ra đĩa, trang trí với ớt, hành tây, sả băm và rau răm
Comment