Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xôi vị

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xôi vị

    Xôi vị


    Công thức của Hinh Trần




    Vật liệu:

    2 cup gaọ nếp, vo sạch
    1 cup nước lọc
    1 hộp nước dừa Savơy
    1 cup đường
    ½ muỗng càfê muối
    2 muỗng canh nước cốt dầu chuối hay vani
    1 nửa cup mè rang
    4 oz dừa miếng nạo có bán đông lạnh

    Cách làm:

    Nấu gạo nếp với 1 cup nước trong nồi nấu cơm, xôi chin lấy đồ đánh xôi cho rời ra để qua một bên.
    Cho nước cốt dừa, đường, muối, dầu chuối hoặc vani vào chảo

    Dùng một chảo lớn nonstick đaỏ lên trên bếp lữa medium cho cạn bớt nước thành sền sệt, rồi cho cơm nếp vào với xác dưà, trôn đều lên

    Dùng 1 cái khay, lấy nếp ra khỏi bếp trét ra cho đều, rắc hạt mè rang đầy lên mặt xôi, rồi dùng muỗng múc cơm ếm xôi xuống cho bằng phẳng. Bao giấy kiếng lại và để vài giờ đồng hồ cho nguôị. Khi ăn ta sẽ cắt miếng hình chữ nhật .

    Nếu ta có trồng lá cẩm thì xay lá cẩm với 1 cup nước đó nấu xôi cũng đẹp mắt lắm, hoặc ta xay lá dưá trộn vào 1 cup nước xội cũng ra màu xanh và thơm lá dưá lắm .






Working...
X