Xôi sầu riêng
Công thức của Hinh Trần
Vật liệu:
2 cup gạo nêp vo rửa sạch, dể ráo
1 cup nước lọc
1 lon nước dừa Savoy
½ lb sầu riêng thịt
½ muỗng muối
1/3 cup đường Thột nốt, hoặc đường brown sugar
Cách làm:
Nấu gạo nếp với 1 cup nước trong nồi nấu cơm, khi xôi chín rồi, ta đánh cho nếp tơi ra cho vào thố lớn để qua một bên.
Ðổ nước cốt dưà vào 1 chảo non stick nấu cho keo dặc lại,
Ðổ đường, muối, và sấu riêng vào xôi trộn đều lên, để trên lửa nâú cho sôi lên
Ðổ ngay lên mặt xôi, trộn đều, nếu ăn nóng thì xôi sầu riêng rất thơm