Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh trung thu rau câu vị sầu riêng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh trung thu rau câu vị sầu riêng

    Bánh trung thu rau câu vị sầu riêng


    Bánh trung thu thường ngọt, nhiều đậu và dễ ngán. Vậy bạn thử làm bánh trung thu rau câu xem, ăn rất mát và thú vị.




    Phần nhân:

    Nguyên liệu:


    350ml nước

    100ml sữa

    80g đường

    3 thìa bột thạch agar

    250g sầu riêng tươi, xay nhuyễn.

    Bột thạch agar ngâm trong nước 15 phút cho nở.

    Đun sôi nước, đường và bột thạch agar, nguấy đều cho bột tan hết.

    Cho sữa tươi vào đun cùng, sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nếu bạn muốn tạo màu vàng cho nhân thì có thể cho thêm 1 giọt phẩm màu vàng.

    Trong lúc chờ nhân sầu riêng nguội bạn đổ lớp vỏ thạch đầu tiên

    Phần vỏ:

    1100 ml nước

    180g đường

    18g bột thạch agar

    300ml sữa tươi

    Khuôn thạch hình bánh trung thu
    Ngâm bột thạch vào nước cho ngấm. Đun bột thạch với nước, đường, nguấy đều cho tan hết. Thêm sữa đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

    Nhấc xuống cho sầu riêng xay nhuyễn vào, nguấy đều. Rót hỗn hợp ra khay, lưu ý độ dày chỉ khoảng 1cm vì phần này làm nhân nên phải mỏng vừa để cho được vào khuôn.

    Sau khi nhân nguội, đông như thạch thì dùng dao cắt thành nhiều miếng hình vuông, nhỏ hơn kích thước khuôn.

    Đổ một nửa dung dịch này vào khuôn, chỉ đổ đến nửa khuôn. Chỗ dung dịch thạch còn lại bạn có thể tiếp tục đun nhỏ lửa trên bếp thêm 5 phút nữa trong lúc chờ cho phần trong khuôn se mặt.

    Khi thạch đổ vào khuôn đã nguội và se mặt thì bạn cho mỗi ô một miếng nhân sầu riêng, tiếp tục đổ chỗ dung dịch thạch sữa còn nóng vào khuôn, đổ đầy.



    Chờ cho thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh.



    N.D
    Tổng hợp (Theo afamily)






Working...
X