Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Trung Thu Đậu Xanh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Trung Thu Đậu Xanh

    Bánh Trung Thu Đậu Xanh




    Nguyên liệu:

    600 gr bột mì
    400 gr nước đường
    250gr dầu ăn

    - Nhân đậu (đen, đỏ,xanh, sen)


    1kg đậu, 700 gr đường, 250 gr mỡ, 100gr bột bánh dẻo,
    150 gr bột mì.

    - Nhân dừa

    1kg dừa, 800 gr đường, 200gr mỡ, 200 gr bột bánh dẻo,
    50gr bột mì, 50 gr hột dưa, vani một chút.

    Cách Làm:

    Cách nấu đường

    1kg đường, cho ½ chén nước nấu lửa nhỏ khoảng 5 tiếng, cứ để trên bếp, giữ không cho đường trở lại bằng cách thêm nước chút chút, cho 100 gr mạch nha, nấu thêm 5 tiếng nữa, nước đường sệt lên màu hổ phách rất đẹp, cân lại đường vừa đúng 1kg100 gr, để đường này càng lâu càng tốt
    (1 năm).

    Cách làm bánh


    Bột đổ núi, cho đường dầu vào giữa, trộn nhẹ tay, để bột nghỉ 1tiếng mới bắt bánh.

    Cách làm nhân


    Đậu ngâm mềm rửa xẩy cho hết mắt đậu (đen, đỏ) nấu mềm xay nhuyễn, trộn đường khuyấy trên bếp, cho mỡ, bột.
    Lòng đỏ hột vịt muối, hấp cách thủy, cho rượu trắng và dầu mè để át mùi trứng.

    Đóng bánh

    40gr bột, 110 gr nhân = một bánh.


    Theo gocbep






Working...
X