Gà hấp xốt gừng
Món gà hấp với hương vị mới chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình cuối tuần ngon hơn.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà thả vườn,
- 2 thìa súp gừng băm,
- 1 thìa súp hành tím băm,
- 2 thìa cà phê hạt nêm,
- 2 thìa súp dầu hào,
- 1/2 thìa cà phê tiêu,
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
1. Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
2. Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi.
3. Xếp gà vào khay hấp, rưới nước xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín.
4. Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.
Mách nhỏ:
Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng (trần) sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn.
Theo Món ngon VN