Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Nồng ấm vị gừng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Nồng ấm vị gừng

    Tôm sốt tứ xuyên




    Nguyên liệu:

    1 củ hành tây,
    1 con tôm càng khoảng 300g,
    1/4 quả ớt Đà Lạt,
    1 quả ớt đỏ,
    1 củ gừng, 200ml sốt tứ xuyên,
    0,5 lít dầu ăn.

    Thực hiện:

    Tôm cắt bỏ chân, càng và túi cát trên đầu tôm, sau đó rửa sạch, dùng dao chẻ phần lưng từ đuôi đến phần đầu tôm. Hành tây, ớt Đà Lạt, ớt đỏ, gừng thái hạt lựu khoảng 1cm. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào, chiên chín nhưng không khô, vớt ra để ráo. Sau đó phi tỏi, cho các loại rau vào đảo đều, tiếp theo cho tôm cùng sốt tứ xuyên vào xóc đều.

    Thưởng thức: Dùng nóng.

    Yêu cầu: Tôm ngọt, thịt chắc và dai có vị chua, ngọt, cay, nổi mùi thơm của gừng, màu đỏ sẫm đẹp.







  • #2
    Cua hấp hành gừng

    Cua hấp hành gừng




    Nguyên liệu:

    1 con cua khoảng 700g,
    1/2 của hành tây,
    1 củ gừng,
    100ml rượu trắng.

    Thực hiện: Cua gỡ mai, bỏ phổi, rửa sạch. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Gừng gọt vỏ thái mỏng hình thoi. Sau đó, xếp cua vào đĩa inox, cho gừng, hành tây, rượu trắng vào đem hấp cách thuỷ khoảng 15 phút, khi cua chín, bày lên đĩa.

    Thưởng thức: Dùng nóng kèm muối tiêu chanh.

    Yêu cầu: Cua chín có màu đỏ gạch, thịt chắc, ngọt, nổi mùi thơm của gừng, rượu.






    Comment


    • #3
      Gà xào gừng

      Gà xào gừng




      Nguyên liệu:

      300g gà,
      100g gừng,
      1 củ hành tây,
      1 thìa canh nước dùng

      Gia vị: Một ít muối, nước mắm, bột ngọt, đường.

      Thực hiện: Gà ta lấy phần đùi lọc bỏ xương, thái thành từng miếng dài khoảng 4cm, dày khoảng 1,5cm.

      Gừng gọt vỏ rửa sạch, thái mỏng hình thoi, hành tây lột vỏ thái múi cau. Bắc chảo lên bếp phi tỏi, cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại, sau đó cho gừng, hành tây, nước dùng, gia vị vào, nấu nhỏ lửa đến khi nước sệt lại là được. Điểm cà chua, dưa leo, ngò, hoa cà rốt quanh đĩa.

      Thưởng thức: Dùng nóng.

      Yêu cầu: Gà mềm, có độ hơi dai, màu hơi sậm cánh gián, nổi mùi thơm của gừng, gia vị đậm đà vừa ăn.






      Comment


      • #4
        Mực hấp hành gừng

        Mực hấp hành gừng




        Nguyên liệu:


        250g mực ống,
        1 củ gừng,
        1 củ hành tây,
        50ml rượu trắng

        Gia vị: Một ít muối, bột ngọt

        Thực hiện:

        Mực ống rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm, sau đó một bên cắt vào khoảng 2cm thành những tua (để khi chín mực co lại thành những bông hoa rất đẹp).

        Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Hành tây cắt khoanh tròn, xếp mực vào đĩa inox, cho gừng, hành tây lên trên, tưới rượu trắng cùng gia vị lên mực, sau đó hấp cách thủy khoảng 5 phút.

        Thưởng thức: Dùng nóng với nước mắm gừng đậm đặc.

        Yêu cầu: Mực ngọt, mềm, thơm mùi gừng, rượu.

        Theo Nguyên Khương
        PNNN






        Comment

        Working...
        X