Tôm sốt tứ xuyên
Nguyên liệu:
1 củ hành tây,
1 con tôm càng khoảng 300g,
1/4 quả ớt Đà Lạt,
1 quả ớt đỏ,
1 củ gừng, 200ml sốt tứ xuyên,
0,5 lít dầu ăn.
Thực hiện:
Tôm cắt bỏ chân, càng và túi cát trên đầu tôm, sau đó rửa sạch, dùng dao chẻ phần lưng từ đuôi đến phần đầu tôm. Hành tây, ớt Đà Lạt, ớt đỏ, gừng thái hạt lựu khoảng 1cm. Bắc chảo dầu nóng, cho tôm vào, chiên chín nhưng không khô, vớt ra để ráo. Sau đó phi tỏi, cho các loại rau vào đảo đều, tiếp theo cho tôm cùng sốt tứ xuyên vào xóc đều.
Thưởng thức: Dùng nóng.
Yêu cầu: Tôm ngọt, thịt chắc và dai có vị chua, ngọt, cay, nổi mùi thơm của gừng, màu đỏ sẫm đẹp.
Comment