Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chè Trôi Nước

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chè Trôi Nước



    1- Nguyên liệu

    - 400g bột nếp khô
    - 1 củ gừng bằng ngón tay cái
    - 400g đường cát hay đường thẻ
    - 200g dừa khô nạo sẵn
    - 1 chén nước lã
    - 200g đậu xanh cà vỏ
    - 1/2 muỗng cafe muối
    - Đậu phọng giã nhỏ ,mè rang

    Chuẩn bị

    - Bột nếp bóp nhuyễn + nước lã + một ít muối , trộn đều đến khi thấy tháy bột hơi nhão là được
    - Đậu xanh ngâm nước nóng chừng một tiếng , sau đó đãi vỏ , nấu chín , bóp nhuyễn , ướp chút muối , vo viên lớn hơn ngón tay cái làm nhân của chè
    - Bỏ nhân đậu vào giữa viên bột vo tron lại
    - Dừa khô vắt lấy 1/2 chén nước cốt ( nước cốt là nước đầu tiên ) , lấy 6 chén nước dão ( nước dão là nước thứ 2 trở đi )
    - Đậu phọng rang giã nhỏ , mè rang vàng

    3- Cách làm

    Bắc nồi nước lã nấu sôi , thả viên bột có nhân vào nồi nước sôi , thầy viên bột nổi lên trên thì vớt ra ( độ khoảng 5-7 phút ).Khi trụng riêng như vậy nước chè sẽ không bị đục
    Nấu đường + nước dão dừa + gừng giã nhỏ + tí muối.Sau đó cho những viên bột nhân vừa vớt ra vào cho thấm

    4- Cách dùng

    Múc viên trôi nước ra chén , cho nước cốt dừa , đậu phộng rang , mè rang lên trên
Working...
X