Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh tầm khoai mì dừa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh tầm khoai mì dừa



    Vật Liệu :

    - 2 gói khoai mì mài sẳn
    - 200grs nước cốt dừa
    - 100 grs bột năng ( để bánh tằm có vị dai hơn, nếu ko muốn bánh dai thì ko cần bỏ thêm bột năng )
    - 100 grs dừa nạo trắng để rắc mặt ( có bán sẳn trong gói đông lạnh )
    - 100g mè
    - 100g đường ( cho bánh )
    - 1 muỗng súp đường ( để trộn muối mè )
    - 2 muỗng cà phê muối
    - phẩm màu ( tùy ý ).

    Cách làm :

    * Khoai mì đổ ra rổ vắt cho ráo nước , bỏ vào cái tô lớn , kế cho đường , bột năng , nước cốt dừa vào trộn cho đều , xong đổ ra khuôn đã thoa dầu đổ bột dày cỡ 5 cm. Xong đem đi hấp cho chín , để nguội lấy ra đem xắt sợi nhỏ vừa ăn.

    ** Nếu muốn có màu thì chia hổn hợp khoai mì ra làm nhiều phần cho mỗi màu , ví dụ màu đỏ : 1 phần, màu vàng 1 phần , màu xanh 1 phần , v...v rồi mới đem đi hấp và khi bánh chín , để nguội cũng đem xắt sợi.
    - Mè đem đi rang vàng
    - Dừa rắc mặt đem hấp độ 10 phút cho chín ( đỡ khỏi đau bụng vì đông lạnh )
    - cho 1 muỗng súp đường , 2 muỗng cà phê muối , và mè rang vào trộn cho thật đều.

    Trình bày :

    Bánh tằm khoai mì sau khi xắt xong thì trộn chung với dừa nạo rắc mặt , trên mặt rắc muối mè. Vậy là xong

    Chúc mọi người thành công nha...
Working...
X