Vật Liệu :
- 2 gói khoai mì mài sẳn
- 200grs nước cốt dừa
- 100 grs bột năng ( để bánh tằm có vị dai hơn, nếu ko muốn bánh dai thì ko cần bỏ thêm bột năng )
- 100 grs dừa nạo trắng để rắc mặt ( có bán sẳn trong gói đông lạnh )
- 100g mè
- 100g đường ( cho bánh )
- 1 muỗng súp đường ( để trộn muối mè )
- 2 muỗng cà phê muối
- phẩm màu ( tùy ý ).
Cách làm :
* Khoai mì đổ ra rổ vắt cho ráo nước , bỏ vào cái tô lớn , kế cho đường , bột năng , nước cốt dừa vào trộn cho đều , xong đổ ra khuôn đã thoa dầu đổ bột dày cỡ 5 cm. Xong đem đi hấp cho chín , để nguội lấy ra đem xắt sợi nhỏ vừa ăn.
** Nếu muốn có màu thì chia hổn hợp khoai mì ra làm nhiều phần cho mỗi màu , ví dụ màu đỏ : 1 phần, màu vàng 1 phần , màu xanh 1 phần , v...v rồi mới đem đi hấp và khi bánh chín , để nguội cũng đem xắt sợi.
- Mè đem đi rang vàng
- Dừa rắc mặt đem hấp độ 10 phút cho chín ( đỡ khỏi đau bụng vì đông lạnh )
- cho 1 muỗng súp đường , 2 muỗng cà phê muối , và mè rang vào trộn cho thật đều.
Trình bày :
Bánh tằm khoai mì sau khi xắt xong thì trộn chung với dừa nạo rắc mặt , trên mặt rắc muối mè. Vậy là xong
Chúc mọi người thành công nha...