Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Quai Vạc

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Quai Vạc

    Bánh Quai Vạc



    Nguyên Liệu :


    Bột Vỏ:

    -300g bột mì thường
    -120g nước cốt dừa hoặc nước lả
    -120g dầu ăn
    -1/2 muổng cafe muối

    *Tất cả nhồi đều bột mịn là được (bột hơi nhảo) ủ 1/2 tiếng. Chia thành 20 phần.

    Bột Ruột:

    -150g bột năng
    -50-80g dầu ăn

    *Trộn đệu, bột đặc như shortening là được.

    Nhân:

    -300g dừa hoặc đậu xanh
    -đường
    -vani

    *Nem đường cho vừa miệng, sên trên bếp cho đặc lại chia làm 20 viên.

    Cách Làm:

    Cho 1 phân bột ruột vào bột vỏ túm lại cho kính. Cán dẹp rồi cuốn tròn làm như thế vài lần cho bột có nhiều lớp. Cho 1 phần nhân vào lá bột xép lại thành hình bán nguyệt. Lấy khuôn bánh pate sô cắt bỏ "bột dư". Nướng 350'F khoảng 20 phút bánh vừa hành vàng là được.

    Ghi Chú:

    Nhồi bột bằng nước cốt dừa bánh sẻ xốp và thơm hơn. Bánh vừa hanh vàng là được dừng nướng lấu quá bánh vàng nhiêu = không khéo.




    Tác giả: Hoàng Tâm (theo gocbep)






Working...
X