Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Buche de Noel

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Buche de Noel

    Buche de Noel


    Hằng năm, khi tiếng chuông Noel văng vẳng gần xa thì khắp các cửa hàng bánh rực rỡ với bao khúc bûche đủ dáng đủ kiểu.


    Bûche Noel thường là bánh bông lan mỏng trải ra trét mứt thơm, dâu, nho hoặc chút cadé sền sệt... rồi mới cuộn tròn lại.
    Nhà nào cầu kỳ thêm tí vỏ cam, vỏ chanh cà nhuyễn, rồi hạt dẻ... vào bột càng nhất hạng. Cái mềm mại của nhân bánh hòa quyện đủ hương ngọt ngào của trái cây, rôm rốp đậu phộng, hạnh nhân rải rác lẫn cùng lớp kem mát lạnh, thơm tho ca cao lừng miệng... thiên đàng nào bằng tiệc réveillon chốn hạ giới!



    Trước đây ai cũng ngán phần kem vì thật ra đó chính là bơ trộn mỡ trừu và ít bột kem ngậy, chỉ ăn chút thôi đã hồi hộp sợ eo ếch phình lên 2-3cm. Từ ngày kem sữa tươi ra đời thì đĩa bánh Noel sạch sành sanh chẳng còn miếng nào, vì từ người lớn cho tới em bé thi nhau “xử” đến miếng cuối cùng vẫn chưa hết thèm.

    Kem sữa tươi được làm chủ yếu từ váng sữa nguyên chất pha rất ít bơ, do đó độ béo rất thấp. Bạn có để ý tiệc Giáng sinh toàn là các thức có nhiều mỡ không? Đây chính là nguồn năng lượng cực kỳ cần thiết cho cơ thể bạn trong mùa đông giá rét đấy!

    Chính lớp mỡ đã tạo nên nét mịn màng, bóng sáng tươi trẻ của da, các đường cong ngà ngọc. Thiên hạ đua nhau đi bơm môi, bơm mặt, bơm ngực là vì cái gì? Do thiếu mỡ đấy! Trước khi sợ béo phì, bạn hãy xem kỹ lại lợi ích của mỡ trong cơ thể. Bánh kem sữa tươi chính là nguồn cung cấp mỡ lý tưởng ở mức độ vừa phải cho dáng dấp xuân thì của bạn.
    Đặc biệt carbonhydrate - thủ phạm gây ra mỡ thừa tích ở bụng phệ - có rất ít trong kem sữa tươi. Vậy trong đêm Giáng sinh tưng bừng, bạn hãy yên tâm cùng gia đình tận hưởng niềm êm ái mê ly mà khúc bánh củi kem sữa tươi đem lại nhé!

    Theo Tuổi trẻ








    Ingredients

    * 2 cups heavy cream
    * 1/2 cup confectioners' sugar
    * 1/2 cup unsweetened cocoa powder
    * 1 teaspoon vanilla extract
    * 6 egg yolks
    * 1/2 cup white sugar
    * 1/3 cup unsweetened cocoa powder
    * 1 1/2 teaspoons vanilla extract
    * 1/8 teaspoon salt
    * 6 egg whites
    * 1/4 cup white sugar
    * confectioners' sugar for dusting

    Directions

    1. Preheat oven to 375 degrees F (190 degrees C). Line a 10x15 inch jellyroll pan with parchment paper. In a large bowl, whip cream, 1/2 cup confectioners' sugar, 1/2 cup cocoa, and 1 teaspoon vanilla until thick and stiff. Refrigerate.
    2. In a large bowl, use an electric mixer to beat egg yolks with 1/2 cup sugar until thick and pale. Blend in 1/3 cup cocoa, 1 1/2 teaspoons vanilla, and salt. In large glass bowl, using clean beaters, whip egg whites to soft peaks. Gradually add 1/4 cup sugar, and beat until whites form stiff peaks. Immediately fold the yolk mixture into the whites. Spread the batter evenly into the prepared pan.
    3. Bake for 12 to 15 minutes in the preheated oven, or until the cake springs back when lightly touched. Dust a clean dishtowel with confectioners' sugar. Run a knife around the edge of the pan, and turn the warm cake out onto the towel. Remove and discard parchment paper. Starting at the short edge of the cake, roll the cake up with the towel. Cool for 30 minutes.
    4. Unroll the cake, and spread the filling to within 1 inch of the edge. Roll the cake up with the filling inside. Place seam side down onto a serving plate, and refrigerate until serving. Dust with confectioners' sugar before serving.






Working...
X