Cách làm Puft Pastry :
Vật Liệu :
- 2 cups vun all purpose flour
- 6 TSP sữa tươi or nước lã
- 1 trứng gà
- 2 TSP đường cát
- 160gr butter loại lạt
- 1tsp vanilla
Cách Làm :
Rây bột xong trộn với bơ + đường + sữa tươi + trứng gà + vanilla với nhau.- Đổ bột ra bàn nhồi đều tay khỏang 30' cho thiệt mịn,dẻo ( không cho thêm bột vì lúc đầu hơi dính tay,nhồi một lát sẽ hết ).Vì bột không có bột nổi nên sau khi nhồi xong cho bột vào warp để tủ lạnh cho nghỉ 1 tiếng.
Sau đó lấy bột ra nhồi đều và cán mõng để tạo hình bánh.
( trường hợp làm bánh Pate' Chauxe hay pie thì bột cần cán, công đoạn nhiều lần hơn ).
Tạo hình làm bánh Bướm :
Chia khối bột làm 2 phần ,cán thiệt mõng xong rắc đều đường cát lên đều khắp mặt bột.
- Cầm mí bột bên tay trái gấp vào,tiếp tục rắc đường lên miếng bột vừa gấp.Bên tay phải cũng gấp vào và rắc đường tương tư.
Làm đều với 2 bên cho đến khi giáp mí với nhau thì miếng bột bên tay phải úp chụp lên miếng bột bên trái.
Dùng dao bén cắt bột khỏang 1 inch nếu nhỏ quá thì cắt 2 miếng và xếp dính vào nhau để nhìn có độ lớn,cho lên khay rắc thêm đường lên mặt bánh vừa cắt ,làm cho hết số bột được tất cả 18 cái bánh.
Cho lò nóng 350 độ nướng khỏang 20', nhẹ nhàng trở mặt kia nướng thêm 10' nữa là done.
Bánh để nguội dòn,xốp rất ngon.
Chúc Các bạn Thành công