Các món ăn từ quả dưa hấu
Đừng vội lãng phí phần vỏ dưa hấu. Chỉ cần kết hợp sáng tạo với vài nguyên liệu khác, bạn có thể chế biến vỏ dưa thành nhiều món lạ miệng.
Salad dưa lạnh
Nguyên liệu:
200g vỏ dưa hấu, 2 quả táo, 50g hạt đậu Hà Lan, 2 thìa súp sốt mayonnaise, 1/4 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
Hạt đậu Hà Lan luộc chín, để ráo. Táo rửa sạch, bỏ cuống và lõi, thái khối vuông vừa ăn. Vỏ dưa hấu gọt bỏ vỏ xanh, lấy phần trắng, thái miếng vừa ăn. Trộn đều sốt mayonnaise với muối, tiêu. Cho vỏ dưa hấu, táo, hạt đậu Hà Lan vào thố, thêm sốt mayonnaise vào trộn đều. Cho món salad vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi dùng. Dọn kèm muối tiêu.
Mách bạn: Sau khi cắt táo, bạn ngâm vào nước muối pha loãng để táo không bị thâm.
Comment