Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hương vị trà từ Nhật Bản

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hương vị trà từ Nhật Bản

    Hương vị trà từ Nhật Bản


    Bạn đã dùng thử bột trà xanh nguyên chất chưa? Chắc chắn bạn sẽ thích thú với các thức uống đậm đà hương vị này.


    Trà xanh nguyên vị




    Nguyên liệu:

    1/3 thìa cà-phê bột trà xanh, 4 tách nước sôi.

    Thực hiện:

    Cho bột trà xanh vào bình sứ, thêm chút nước sôi, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ. Cho phần nước còn lại vào từng chút để bột trà tan hoàn toàn, lọc trà qua rây, rót ra tách.

    Mách bạn:

    Dụng cụ pha trà phải sạch để không làm ẩm mùi trà.







  • #2
    Sô-đa trà xanh

    Sô-đa trà xanh




    Nguyên liệu:

    30ml nước cốt trà xanh, 150 ml nước sô-đa, 30ml nước đường, 1/3 quả chanh, đá viên.

    Thực hiện:

    Cho đá viên, nước đường, sô-đa vào bình lắc, vắt nước cốt chanh vào, lắc nhẹ cho lạnh, rót ra ly. Nhẹ nhàng cho nước cốt trà xanh vào.

    Mách bạn:

    Mua bột trà xanh tại các cửa hàng thực phẩm Nhật. Giá: từ 75.000 đồng/100g.






    Comment


    • #3
      Trà xanh sữa nóng

      Trà xanh sữa nóng




      Nguyên liệu:

      300 ml nước cốt trà xanh, 200 ml sữa tươi, 2 thìa cà-phê đường, bột trà xanh.

      Thực hiện:

      Đun nóng sữa, cho đường vào khuấy tan, thêm nước cốt trà xanh vào khuấy đều. Rót sữa ra ly thủy tinh có quai. Rắc ít bột trà xanh lên mặt cho đẹp.

      Mách bạn:

      Có thể làm nóng sữa bằng lò vi ba.






      Comment


      • #4
        Trà xanh, kem va-ni

        Trà xanh, kem va-ni




        Nguyên liệu:

        15 ml nước cốt trà xanh, 1 viên kem va-ni, 100 ml sữa tươi, 20 ml nước đường, đá viên, bột trà xanh.

        Thực hiện:

        Cho sữa tươi, đá viên, nước đường và nước cốt trà xanh vào bình lắc, lắc cho thật lạnh. Rót ra ly, cho viên kem lên, thêm ít bột trà xanh.

        Mách bạn:

        Bột trà xanh hơi đắng. Bạn cần gia giảm theo khẩu vị của mình.






        Comment


        • #5
          Trà xanh, rau câu sữa

          Trà xanh, rau câu sữa




          Nguyên liệu:

          1 gói bột rau câu sữa, 500 ml sữa tươi, 30 ml nước cốt trà xanh, 150 ml nước sô-đa, 30 ml nước đường, đá viên.

          Thực hiện:

          Nấu rau câu sữa với sữa tươi, để đông, cắt khối vuông. Cho nước sô-đa, đường, trà xanh, đá viên vào bình lắc, lắc nhẹ, cho vào ly, thêm rau câu.

          Mách bạn:

          Bột rau câu sữa có bán tại các chợ, siêu thị. Giá 14.000 đồng/ gói 130g.(VN)






          Comment


          • #6
            Sinh tố trà xanh

            Sinh tố trà xanh




            Nguyên liệu:

            30 ml nước cốt trà xanh, 200 ml sữa tươi, 5 ml kem tươi, đá viên, 3 thìa cà-phê đường, bột trà xanh.

            Thực hiện:

            Cho các nguyên liệu (trừ bột trà xanh) vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp xốp. Rót sinh tố ra ly, rắc ít bột trà xanh lên mặt.

            Mách bạn:
            Pha ½ thìa cà-phê bột trà xanh và 1 tách nước sôi để làm nước cốt.

            Theo Tiếp thị gia đình






            Comment

            Working...
            X