Flan chanh
Hương vị béo ngọt của đường sữa trứng sẽ được dung hòa bằng vị chua dịu của chanh khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu:
- 120g đường
- 8 trứng gà
- 1 hộp sữa đặc
- 700ml nước
- 60ml nước cốt chanh
- 1 ít vỏ chanh xắt sợi
- Khuôn tròn
Thực hiện:
- Dùng 100ml nước và đường làm caramen, đổ vào khuôn, để nguội.
- Pha sữa với 600ml nước còn lại và 60ml nước cốt chanh.
- Trứng đánh tan, dùng một cái rây lược đổ vào tô sữa.
- Cho vỏ chanh vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn.
- Nướng bánh 40 phút, nhiệt độ 180ºC.
Theo Mực tím