Mùa hạ ăn món sen
Mùa hạ, sen nở rộ, thơm ngát. Hiếm có loại cây nào lai đắc dụng như sen, từ lá, hoa, củ đến thân đều có thể dùng chế biến ra nhiều món ăn mát và bổ.
Vịt hấp hoa sen
- Khẩu phần: 2 người. Mức độ: Dễ.
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
- Thời gian chế biến: 15 phút.
Nguyên liệu:
500g ức vịt tơ, 20g hạt sen, 2 lá sen, 1 bông sen, 1/2 chén nước dùng xương heo, 1 thìa súp bột năng, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
Vịt lọc bỏ xương, lấy phần thịt đem rửa rượu, xả nhiều nước, để ráo. Chiên sơ 2 mặt, để nguội, cắt miếng nhỏ (còn dính vào nhau), ướp muối, tiêu, đường, hạt nêm vừa ăn. Hoa sen lấy cánh, rửa sạch. Lá sen rửa sạch, hấp sơ. Trải lá sen ra, để cánh hoa sen nằm phía dưới, đặt miếng vịt vừa cắt lên trên, gói lại, hấp chín.
Làm xốt: Hạt sen hấp chín. Bắc chảo nóng, cho dầu hào vào, chờ nóng cho hạt sen vào đảo sơ, thêm nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng vào khuấy sệt lại. Cho vịt hấp ra đĩa, dùng với xốt hạt sen.
Mách nhỏ:
Rửa vịt bằng rượu và gừng để vịt không bị hôi. Khi ướp vịt, có thể cho thêm ngũ vị hương nếu thích.
Comment