Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thoảng hương đào

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thoảng hương đào

    Thoảng hương đào


    Bạn có thể trổ tài với quả đào chín mọng để giúp những chiếc bánh bông lan thêm thơm ngon, hấp dẫn.


    Bánh bông lan sữa chua, đào




    Nguyên liệu:

    60g bơ, 140g bột mì, 2 quả trứng gà, 1 hũ sữa chua Vinamilk có đường, 4 miếng đào, 100g sô-cô-la trắng, 50g sô-cô-la đen, 200ml kem sữa tươi, đường, vani, bột nổi.

    Thực hiện:

    Sô-cô-la trắng, đen chưng cách thủy cho chảy mềm. Bột mì, 1/2 thìa súp bột nổi, va-ni trộn đều, rây mịn. Lấy hai miếng đào cắt nhỏ. Đánh lòng trắng trứng với 100g đường cho nổi đặc, thêm lòng đỏ, đánh tiếp.

    Đánh mịn bơ với 50g đường, cho trứng vào từ từ, đánh quyện đều. Thêm bột mì vào trộn đều rồi cho đào cắt nhỏ, sữa chua vào quậy đều. Đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn, cho vào lò nướng chín ở nhiệt độ 160ºC trong vòng 30 phút. Để nguội, lấy ra khỏi khuôn. Lấy kem sữa tươi trét lên bánh, chà láng. Đổ sô-cô-la trắng chảy phủ đều bánh, cho sô-cô-la đen vào túi ni-lông, bắt vòng tròn trên mặt bánh. Dùng tăm kéo thành hình mạng nhện, cho vào tủ lạnh. Trang trí thêm với sô-cô-la và đào.

    Mách bạn:

    Đào có vị sữa chua, ngọt ngọt sẽ giúp món bánh không ngấy.







  • #2
    Bánh sô-cô-la mousse đào

    Bánh sô-cô-la mousse đào




    Nguyên liệu:

    1/2 hộp đào, 100ml kem sữa tươi, 100ml kem sữa béo, 100g phô-mai, đường, 10g bột gelatin, 100g sô-cô-la đen mềm, 1 miếng bánh bông lan sô-cô-la hình chữ nhật 15x20x1cm, 1 miếng bông lan bơ hình chữ nhật 15x20x1cm.

    Thực hiện:

    Đánh mịn kem phô-mai với 100g đường. Đánh nổi kem sữa tươi, kem sữa béo, thêm kem phô-mai vào đánh đặc mịn, chia thành 2 phần. Đào cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều 1/2 kem với 1/2 đào xay, 1/2 kem còn lại trộn với sô-cô-la đen. Gelatine hòa với 50ml nước, chưng cách thủy cho tan, cho vào phần đào xay còn lại, trộn đều.

    Để lớp bông lan sô-cô-la vào khuôn, đổ lớp kem phô-mai sô-cô-la vào, sau đó cho lớp bông lan bơ lên, đổ lớp kem phô-mai đào, giữ lạnh. Lấy ra, đổ lớp gelatin đào lên, giữ lạnh.

    Mách bạn:

    Khi dùng lấy ra cắt miếng, trang trí với kem, sô-cô-la và đào.






    Comment


    • #3
      Bánh bông lan cuộn nhân mứt đào

      Bánh bông lan cuộn nhân mứt đào




      Nguyên liệu:

      5 quả trứng, 150g bột mì, 30g bột ngô, đường, 50g bơ làm chảy mềm, 200g mứt đào, va-ni, 1/3 thìa súp bột nổi, 2 miếng đào hộp, vài quả dâu, 100ml kem sữa tươi.

      Thực hiện:

      Đánh lòng trắng trứng với 180g đường cho nổi, thêm lòng đỏ vào đánh nổi đặc. Cho bột mì, bột ngô, bột nổi, va-ni vào trộn nhẹ tay, thêm bơ vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn thoa bơ, cho vào lò nướng chín. Lấy bánh ra, trét nhân mứt đào lên, cuộn lại. Khi bánh nguội, cắt thành khoanh, bắt kem, trang trí với đào và dâu.

      Mách bạn:

      Nên cuộn khi bánh còn nóng ấm để bánh không bị nứt.






      Comment


      • #4
        Đậu phụ hạnh nhân đào

        Đậu phụ hạnh nhân đào




        Nguyên liệu:

        500mk kem sữa béo, 500ml sữa tươi, 30g gelatin, vài giọt hạnh nhân, 1/2 hộp đào, đường, vài quả cherry.

        Thực hiện:

        Gelatin hòa với 50ml nước. Thêm sữa tươi, kem sữa béo, đun vừa sôi. Cho 150g đường vào, thêm hạnh nhân. Đổ ra khuôn, để nguội. Đun 200g đường với 1/2 lít nước cho tan. Thái đào và đậu phụ hạnh nhân thành miếng vuông, giữ lạnh. Cho ra ly, rưới nước đường, trang trí quả cherry.

        Mách bạn:

        Có thể dùng với đá nhỏ.



        Theo TT&GĐ






        Comment

        Working...
        X