Thoảng hương đào
Bạn có thể trổ tài với quả đào chín mọng để giúp những chiếc bánh bông lan thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh bông lan sữa chua, đào
Nguyên liệu:
60g bơ, 140g bột mì, 2 quả trứng gà, 1 hũ sữa chua Vinamilk có đường, 4 miếng đào, 100g sô-cô-la trắng, 50g sô-cô-la đen, 200ml kem sữa tươi, đường, vani, bột nổi.
Thực hiện:
Sô-cô-la trắng, đen chưng cách thủy cho chảy mềm. Bột mì, 1/2 thìa súp bột nổi, va-ni trộn đều, rây mịn. Lấy hai miếng đào cắt nhỏ. Đánh lòng trắng trứng với 100g đường cho nổi đặc, thêm lòng đỏ, đánh tiếp.
Đánh mịn bơ với 50g đường, cho trứng vào từ từ, đánh quyện đều. Thêm bột mì vào trộn đều rồi cho đào cắt nhỏ, sữa chua vào quậy đều. Đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn, cho vào lò nướng chín ở nhiệt độ 160ºC trong vòng 30 phút. Để nguội, lấy ra khỏi khuôn. Lấy kem sữa tươi trét lên bánh, chà láng. Đổ sô-cô-la trắng chảy phủ đều bánh, cho sô-cô-la đen vào túi ni-lông, bắt vòng tròn trên mặt bánh. Dùng tăm kéo thành hình mạng nhện, cho vào tủ lạnh. Trang trí thêm với sô-cô-la và đào.
Mách bạn:
Đào có vị sữa chua, ngọt ngọt sẽ giúp món bánh không ngấy.
Comment