Mát lạnh thạch rau củ
Bạn đã quen dùng thạch như một món tráng miệng? Hãy thử khai vị với món thạch mặn có nguồn gốc từ phương Tây xem, chúng vừa ngon vừa đẹp mắt.
Thạch gà măng tây
Nguyên liệu
15g gelatin, 200g thịt nạc gà, 100g súp măng tây, 50g cà rốt, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu sọ xay.
Thực hiện
Đun 500ml nước, cho thịt gà, măng tây, cà rốt vào luộc chín. Thịt gà thái vuông. Măng tây thái khúc ngắn, cà rốt thái khoanh. Khuấy tan gelatin với nước cốt chanh và ít nước nóng. Cho gelatin, thịt gà, măng tây, cà rốt vào nước dùng, nêm hạt nêm, tiêu. Cho hỗn hợp vào khuôn, để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh để đông cứng.
Mách bạn
Gelatin là chất làm đông tương tự rau câu. Trước khi chế biến, bạn phải hoà tan hoàn toàn gelatin.
Comment