Thanh tao củ, hoa và hạt
Một chút hương thơm của hoa kết hợp với một chút cứng cáp của các loại củ quả không chỉ tạo ra những món tráng miệng thơm ngát, mát lòng mà còn như mang cả cội rễ của vạn vật vào trong đó.
Củ sen hầm nước mía
Nguyên liệu:
180g củ sen, 180 hạt sen, 300ml nước mía, 1 bó lá dứa, 1 nhánh ngò già
Pha chế:
Củ sen gọt vỏ cắt lát. Hạt sen bỏ tim sen rửa sạch. Là dứa cắt khúc. Bắc nồi lên bếp, cho củ sen, hạt sen, nước mía, lá dứa, ngò già vào hầm cho đến khi củ sen và hạt sen mềm. Tắt bếp, nhắc xuống để nguội, múc ra thố cho vào tủ lạnh, khi dùng lấy ra.
Comment