Bánh cam
Nguyên liệu
- 200g bột nếp
- 50g khoai lang
- 100g đường
- 100g mè trắng
- 100g đậu xanh cà
- Dầu để chiên
Thực hiện
- Đậu xanh vo sạch, nấu chín, tán nhuyễn. Cho đậu vào chảo sên với đường, nhắc xuống để nguội. Vo thành viên tròn nhỏ
- Khoai lang luộc, lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn
- Nấu nước với đường cho tan. Cho nước đường ấm từ từ vào bột nếp, nhồi thành khối dẻo. Cho khoai lang tán nhuyễn vào nhồi kỹ cho mịn
- Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều
- Bắc chảo dầu sôi, thả bánh vào, trở đều cho bánh vàng. Vớt ra để ráo dầu.
monngonvn