Ba loại mứt ngon dễ làm
Còn vài ngày nữa là Tết rồi, nhà nhà tất bật chuẩn bị đón năm mới, các chị em là bận rộn nhất với các món ăn. Xin giới thiệu những loại mứt ngon dễ làm để bạn trổ tài với các vị khách nhé.
1. Mứt dứa (thơm) dẻo:
Thêm một món mứt hấp dẫn để trổ tài trong ngày Tết: mứt thơm (dứa) dẻo chua ngọt, ăn hoài không chán!
Nguyên liệu
Thơm (dứa)
Đường
Bột vani
Vải màn
Cách làm
Gọt vỏ thơm và cắt sợi. Dùng vải màn để lọc bớt nước (phần nước bạn đừng bỏ đi, ta có thể thêm gừng và viên đá để tận dụng làm nước giải khát)
Cân thơm để xác định số đường. Số lượng đường sẽ bằng ½ của thơm. Trộn thơm với đường. Xào mứt trên nhiệt độ trung bình đến khi mứt đặc lại, thêm bột vani.
Bắt xuống để nguội rồi lấy giấy bọc lại.
Lưu ý:
Nấu nhỏ lửa để giũ màu vàng tươi của thơm.
Comment