Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh gato cuộn hình khúc củi

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh gato cuộn hình khúc củi

    Bánh gato cuộn hình khúc củi




    Tuy hơi cầu kỳ một chút, nhưng chắc chắn chiếc bánh gato thơm ngon, hấp dẫn do chính bạn làm sẽ khiến cả nhà trầm trồ và vui vẻ. Dưới đây là hướng dẫn của các đầu bếp Ezcooking giúp bạn làm kiểu bánh này.

    Nguyên liệu:

    Bột mì: 120 g, trứng gà: 4 quả, đường: 120 g, sữa tươi: 150 g, chocolate đen: 300 g, kem tươi: 300 g.


    Cách làm:

    - Bạt (vỏ) gato: Trứng và đường cho vào đánh bông. Bột rây mịn đổ vào hỗn hợp trên. Sau đó lấy phới trộn đều bằng tay, tạo thành thể đồng nhất, bột không vón. Đổ tất cả vào vào khuôn có lót giấy dưới đáy rồi cho vào lò nướng khoảng 180 - 200 độ C trong khoảng 30 phút.

    - Đun chảy sữa tươi với chocolate đen. Đun nhỏ lửa, tán cho chocolate tan mịn (Luu ý: đun to lửa là chocolate bị vón cục).

    - Cho kem tươi vào âu to, dùng máy đánh trứng đánh tan đến khi kem tươi bông lên, sánh lại (đánh khi lạnh sẽ dễ bông hơn).

    - Cho hỗn hợp vừa đun (để nguội) vào cùng với kem tươi đã đánh tan rồi dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp cho đều.

    - Phết hỗn hợp trên lên bạt gato và cuộn lại giống như hình khúc củi. Dùng dao cắt vát 2/3 "khúc củi" trên, dựng khúc ngắn lên khúc dài.

    - Phết kem lên toàn bộ "khúc củi", dùng dĩa cào lên tạo thành rãnh xước tự nhiên như vỏ cây.

    - Dùng đường xay (icing ) rắc lên trên tạo tuyết. Trang trí thêm bằng những loại kẹo hoặc quả cheri.

    (Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class, 15 Bích Câu, Hà Nội, điện thoại 04.7325732)


    Vnexpress







  • #2
    Bánh Giáng sinh hình khúc cây

    Bánh Giáng sinh hình khúc cây



    (aFamily)- Tặng tất cả mọi người món quà này, để những chiếc bánh ngon mang tình thương đi khắp mọi nơi nhân mùa Noel.
    Chắc hẳn hình ảnh chiếc bánh khúc cây noel được gắn liền với màu nâu/đen. Mình thích màu sáng, cảm thấy nó thanh thoát nhẹ nhàng. Và cũng vì… lười, làm bánh màu trắng nhanh gọn, thời gian không nhiều hơn một chiếc bánh cuộn là bao.

    Chuẩn bị:

    - Bánh cuộn

    - Mứt cam

    -300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối

    Cách ráp và trang trí bánh:



    - Bánh cuộn đã cuộn 1 lần sau khi nướng, để nguội. Giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Làm giống như trong demo bánh cuộn. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.



    Chắc hẳn hình ảnh chiếc bánh khúc cây noel được gắn liền với màu nâu/đen. Mình thích màu sáng, cảm thấy nó thanh thoát nhẹ nhàng. Và cũng vì… lười, làm bánh màu trắng nhanh gọn, thời gian không nhiều hơn một chiếc bánh cuộn là bao.

    Chuẩn bị:

    - Bánh cuộn

    - Mứt cam

    -300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối

    Cách ráp và trang trí bánh:



    Bánh cuộn cà phê

    - Bánh cuộn đã cuộn 1 lần sau khi nướng, để nguội. Giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Làm giống như trong demo bánh cuộn. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.



    - Lưu ý: Nếu muốn có một chiếc bánh khúc cây dài, chỉ cần nướng thêm bánh cuộn và nối lại. Thông thường một chiếc bánh cuộn với công thức 4trứng-100g đường-100g bột và 200ml kem tươi sẽ đủ cho 6-8 người dùng.

    Vì vậy nếu trong buổi tiệc có nhiều người hơn thì nhân lên cho đủ. Mùa Giáng sinh là mùa chia sẻ, nhưng hễ mà bánh ngon quá cũng hơi khó nghĩ. Hình trên minh họa thân cây đã được nối thêm 1 đoạn cho dài hơn. Để dành 1-2 đoạn cắt vát 1 đầu để làm cành.



    - Phết kem lên thân cây, dùng kem nối cành. Phủ kem kín khắp khúc cây.



    - Gắn nấm hoặc các đồ trang trí theo chủ đề Giáng sinh.



    Khúc cây này không thể dùng để nhóm lửa vào đêm đông, nhưng có thể làm ấm lòng rất nhiều rất nhiều người thân xung quanh mình… khi nó đến từ bếp nhà mình lên bàn tráng miệng sau một bữa cơm ấm cúng!

    Bếp Rùa






    Comment

    Working...
    X