VẬT LIỆU:
_2 Pound Nếp
_1 Pound Đậu phộng
_1 Muỗng súp Mè trắng
_Muối + Đường
CÁCH THỨC,CHUẨN BỊ:
_Nếp vo sạch,chế nước vào ngập,ngâm độ 2 giờ
_Đậu phộng rửa sạch,chế nước ngâm độ 30 phút
Thay nước khác,Cho Đậu phộng vào soong nấu thấy
hột Đậu mềm là được..Đổ ra rổ,xả lại nước lạnh để ráo
HẤP XÔI:
_Nếp ngâm xong đổ ra rổ,xả nước lạnh cho trong trộn chút
muối.Để ráo nước,cho Đậu phộng vào trộn chung
_Bắc xửng nước để sôi,cho Nếp vào hấp,lửa to độ 1 giờ
Thấy hột Nếp mềm,và trong là chín
CÁCH DÙNG: Xôi múc ra đĩa,rắc thêm Muối mè + Đường,là dùng
( Sưu tầm,Trẻ Magazine )
Comment