Nguyên liệu :
- 400 gr bột năng
- 75 gr bột gạo
- 150 gr đường
- 150 gr nước cốt dừa ( loại sệt/cream)
- 1 1/2 muỗng cà phê bột nổi (double acting baking powder)
- Màu và hương vị
Cách làm :
Trộn chung 200 gr bột năng , bột gạo , đường , bột nổi, đổ nước cốt dừa vào và nhồi cho đến khi đều. Cho màu và hương vị vào. Ủ nửa tiếng, sau đó đem ra rắc thêm bột năng lên và nhồi kỹ cho thật đều , nhuyễn cho đến khi bột không dính tay ( nhớ đừng đổ cả 200 gr bột năng còn lại để nhồi, mà chỉ bỏ vô cho vừa đủ để nhồi cho bột dẻo và nhuyễn mà thôi ). Ủ thêm nửa tiếng nữa. Sau khi ủ lần thứ nhì , đem phần bột năng còn lại trộn thêm vô từ từ để làm cho cục bột trở nên khô và dễ vỡ , nhưng vẫn có độ dính khi nặn bánh. Nặn hình bánh theo khuôn hoặc vo tròn nhỏ , hoặc kéo dài hai đầu nếu không có khuôn , rồi dùng răng lược mới chưa xài để tạo lằn cho bánh , xong đem nướng ở 275 độ F khoảng 20 phút thì được. Để bánh nguội hẳn trong khay rồi hảy đem ra cho vào bình, hộp nylon ăn dần.
Ghi chú :
Nếu bột quá nhão thì bánh sẽ xẹp xuống trong lúc đang nướng ,nếu bột quá khô thì sau khi nướng , bánh sẽ rất cứng khó ăn và nếu nướng ở nhiệt độ cao hơn bánh sẽ khét.
Nên làm bột tơi ra ngay trước khi nặn hình bánh.
ST
Nếu có ai làm thì cho biết kết quả nha.
Thân,
Nahoku
- 400 gr bột năng
- 75 gr bột gạo
- 150 gr đường
- 150 gr nước cốt dừa ( loại sệt/cream)
- 1 1/2 muỗng cà phê bột nổi (double acting baking powder)
- Màu và hương vị
Cách làm :
Trộn chung 200 gr bột năng , bột gạo , đường , bột nổi, đổ nước cốt dừa vào và nhồi cho đến khi đều. Cho màu và hương vị vào. Ủ nửa tiếng, sau đó đem ra rắc thêm bột năng lên và nhồi kỹ cho thật đều , nhuyễn cho đến khi bột không dính tay ( nhớ đừng đổ cả 200 gr bột năng còn lại để nhồi, mà chỉ bỏ vô cho vừa đủ để nhồi cho bột dẻo và nhuyễn mà thôi ). Ủ thêm nửa tiếng nữa. Sau khi ủ lần thứ nhì , đem phần bột năng còn lại trộn thêm vô từ từ để làm cho cục bột trở nên khô và dễ vỡ , nhưng vẫn có độ dính khi nặn bánh. Nặn hình bánh theo khuôn hoặc vo tròn nhỏ , hoặc kéo dài hai đầu nếu không có khuôn , rồi dùng răng lược mới chưa xài để tạo lằn cho bánh , xong đem nướng ở 275 độ F khoảng 20 phút thì được. Để bánh nguội hẳn trong khay rồi hảy đem ra cho vào bình, hộp nylon ăn dần.
Ghi chú :
Nếu bột quá nhão thì bánh sẽ xẹp xuống trong lúc đang nướng ,nếu bột quá khô thì sau khi nướng , bánh sẽ rất cứng khó ăn và nếu nướng ở nhiệt độ cao hơn bánh sẽ khét.
Nên làm bột tơi ra ngay trước khi nặn hình bánh.
ST
Nếu có ai làm thì cho biết kết quả nha.
Thân,
Nahoku
Comment