Nguyên Liệu
2 chén cơm bột nếp
1 chén cơm bột gạo
2 trái chuối sứ chín (hoặc chuối già)
1/2 muỗng càfê baking soda
1 gói mè
1 gói đậ xanh + đường + dầu ăn
Cách Làm
Nhân:
Đậu xanh ngâm một đêm cho nở, rồi cho vào nồi hấp
Nấu chín tán nhuyeễn hoặc xay nhuyễn rồi cho đường vào xào, cho đến khi tan đường.
Nêm vừa ăn đậu khô không dính tay là được
Kế đến vo viên lại rồi để riêng ra mâm.
Vỏ Bánh:
Chuối thật chín lột bỏ vỏ xay nhuyễn, trộn chung với bột nếp + bột gạo +
1/2 muỗng càfê baking sodạ Nhồi chung với nước ấm liệu bột dẻo vừa taỵ
Đậy bột lại ủ khoảng 3 giờ
Sau đó nặn bột ra, ve thành viên nhận đậu xanh vào giữa vo tròn lại rồi lăn qua mè
Bắt chảo dầu nóng thả bột vào chiên vàng.
2 chén cơm bột nếp
1 chén cơm bột gạo
2 trái chuối sứ chín (hoặc chuối già)
1/2 muỗng càfê baking soda
1 gói mè
1 gói đậ xanh + đường + dầu ăn
Cách Làm
Nhân:
Đậu xanh ngâm một đêm cho nở, rồi cho vào nồi hấp
Nấu chín tán nhuyeễn hoặc xay nhuyễn rồi cho đường vào xào, cho đến khi tan đường.
Nêm vừa ăn đậu khô không dính tay là được
Kế đến vo viên lại rồi để riêng ra mâm.
Vỏ Bánh:
Chuối thật chín lột bỏ vỏ xay nhuyễn, trộn chung với bột nếp + bột gạo +
1/2 muỗng càfê baking sodạ Nhồi chung với nước ấm liệu bột dẻo vừa taỵ
Đậy bột lại ủ khoảng 3 giờ
Sau đó nặn bột ra, ve thành viên nhận đậu xanh vào giữa vo tròn lại rồi lăn qua mè
Bắt chảo dầu nóng thả bột vào chiên vàng.
Comment