Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bánh Cam

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Cam

    Nguyên Liệu

    2 chén cơm bột nếp
    1 chén cơm bột gạo
    2 trái chuối sứ chín (hoặc chuối già)
    1/2 muỗng càfê baking soda
    1 gói mè
    1 gói đậ xanh + đường + dầu ăn


    Cách Làm

    Nhân:

    Đậu xanh ngâm một đêm cho nở, rồi cho vào nồi hấp

    Nấu chín tán nhuyeễn hoặc xay nhuyễn rồi cho đường vào xào, cho đến khi tan đường.
    Nêm vừa ăn đậu khô không dính tay là được
    Kế đến vo viên lại rồi để riêng ra mâm.

    Vỏ Bánh:

    Chuối thật chín lột bỏ vỏ xay nhuyễn, trộn chung với bột nếp + bột gạo +
    1/2 muỗng càfê baking sodạ Nhồi chung với nước ấm liệu bột dẻo vừa taỵ

    Đậy bột lại ủ khoảng 3 giờ

    Sau đó nặn bột ra, ve thành viên nhận đậu xanh vào giữa vo tròn lại rồi lăn qua mè

    Bắt chảo dầu nóng thả bột vào chiên vàng.

  • #2
    Vỏ bánh có cả chuối xay nữa à? Lạ thật há. Gi ăn bánh cam hoài mà đâu có biết là trong vỏ bánh có chuối đâu. Cám ơn huynh rfv007 nha.
    Vỏ bánh rán của ngùơi Bắc cũng làm gần tương tự như thế nhưng không có chuôi xay. Và bánh rán có 2 loại nhân:
    1)Nhân ngọt - đậu xanh + dừa sợi
    2)Nhân mặn - thịt và nấm mộc nhĩ
    Last edited by gigisister; 03-06-2008, 12:13 AM.
    Don't make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up

    Comment


    • #3
      cũng may hok ở gần bác bảy chứ không MH thành super gấu rồi............

      Comment

      Working...
      X