Vật Liệu:
- Bột mì: 200 g
- Bột năng: 100 g
- Nước cốt dừa: 150 g
- Sữa đặc: 2 muỗng soup
- Chocolate: 20 g
- Đường xay: 150 g
- Đường trắng: 100 g
- Bơ: 50 g
- Lá dứa: 200 g
- Mứt sen: 100 g
- Đậu xanh: 100 g
- Bột bánh dẻo: 1 muỗng soup
- Nước hoa bưởi: 1 muỗng soup
- 2 lòng đỏ trứng gà luộc chín.
Cách Làm:
Thực Hiện:
Nhân Bánh:
Hạt sen, cắt hạt lựu. Đậu xanh, ngâm nước, đãi vỏ, nấu chín, tán nhuyễn. Cho đường bắc lên bếp sên gần đặc, cho hạt sen vào trộn đều, nhắc xuống. Cho bột bánh dẻo và nước hoa bưởi vào trộn đều. Chia làm 20 viên nhỏ vo tròn.
Vỏ Bánh:
- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc 2 cm.
- Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ cà nhuyễn, đem rây lại.
- Hòa đường xay, nước cốt dừa với nhau, rưới nớc dừa với chocolate để không đóng cục, quấy đều bắc lên bếp nấu, nhắc xuống để nguội.
- Rang bột năng, bột mì, lá dứa cho đến khi lá dứa giòn là bột chín. Nhắc xuống, rây bột, bỏ lá dứa, để bột nguội.
- Trộn bột và nặn bánh: Lòng đỏ trứng gà +1/2 bơ (chứa 1/2 bơ để thoa khuôn) + sữa đặc trộn đều, rưới nước đường vào từ từ. Bột dẻo vừa nắn là được, chia làm 20 phần. Lấy từng phần nắn dẹt, cho nhân vào, đổ ra khuôn hình trái vải.
- Bột mì: 200 g
- Bột năng: 100 g
- Nước cốt dừa: 150 g
- Sữa đặc: 2 muỗng soup
- Chocolate: 20 g
- Đường xay: 150 g
- Đường trắng: 100 g
- Bơ: 50 g
- Lá dứa: 200 g
- Mứt sen: 100 g
- Đậu xanh: 100 g
- Bột bánh dẻo: 1 muỗng soup
- Nước hoa bưởi: 1 muỗng soup
- 2 lòng đỏ trứng gà luộc chín.
Cách Làm:
Thực Hiện:
Nhân Bánh:
Hạt sen, cắt hạt lựu. Đậu xanh, ngâm nước, đãi vỏ, nấu chín, tán nhuyễn. Cho đường bắc lên bếp sên gần đặc, cho hạt sen vào trộn đều, nhắc xuống. Cho bột bánh dẻo và nước hoa bưởi vào trộn đều. Chia làm 20 viên nhỏ vo tròn.
Vỏ Bánh:
- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc 2 cm.
- Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ cà nhuyễn, đem rây lại.
- Hòa đường xay, nước cốt dừa với nhau, rưới nớc dừa với chocolate để không đóng cục, quấy đều bắc lên bếp nấu, nhắc xuống để nguội.
- Rang bột năng, bột mì, lá dứa cho đến khi lá dứa giòn là bột chín. Nhắc xuống, rây bột, bỏ lá dứa, để bột nguội.
- Trộn bột và nặn bánh: Lòng đỏ trứng gà +1/2 bơ (chứa 1/2 bơ để thoa khuôn) + sữa đặc trộn đều, rưới nước đường vào từ từ. Bột dẻo vừa nắn là được, chia làm 20 phần. Lấy từng phần nắn dẹt, cho nhân vào, đổ ra khuôn hình trái vải.