VẬT LIỆU
10 hột gà
100 gram trà xanh hay ô long
đường phèn 1-2 gói
sâm cao ly 2 miếng vừa
CÁCH LÀM
Hột gà luộc chín,bóc vỏ ngoài cho sạch.
Trà nấu lên cho tan ra, có màu trà - có thể nấu cả 2 loại trà chung với nhau mỗi thứ một ít - lược sạch xác trà rồi đổ nước trà vào trong một cái nồi khác.
Thêm đường phèn, nấu cho tan, bỏ vài lát sâm vào nồi nấu chung luôn, và kế tiếp là bỏ trứng gà luộc vào.Khi nấu để lửa trung bình cho nước trà thấm vào trứng.Khi trứng gà có màu nâu đậm là được. Ngọt lạt tuỳ theo khẩu vị từng người, nếu thích ngọt có thể bỏ thêm đường cát.
Xác trà nấu thêm lần thứ 2.Khi nồi trà cạn bớt nước thì châm thêm vào nồi trứng. Lượng nước trà không giới hạn nhiều hay ít và đậm nhạt cũng tuỳ theo sở thích.
Món này nấu ít nhất là 4-5 tiếng với lửa nhỏ, để trứng được màu đậm thì mới tốt.
10 hột gà
100 gram trà xanh hay ô long
đường phèn 1-2 gói
sâm cao ly 2 miếng vừa
CÁCH LÀM
Hột gà luộc chín,bóc vỏ ngoài cho sạch.
Trà nấu lên cho tan ra, có màu trà - có thể nấu cả 2 loại trà chung với nhau mỗi thứ một ít - lược sạch xác trà rồi đổ nước trà vào trong một cái nồi khác.
Thêm đường phèn, nấu cho tan, bỏ vài lát sâm vào nồi nấu chung luôn, và kế tiếp là bỏ trứng gà luộc vào.Khi nấu để lửa trung bình cho nước trà thấm vào trứng.Khi trứng gà có màu nâu đậm là được. Ngọt lạt tuỳ theo khẩu vị từng người, nếu thích ngọt có thể bỏ thêm đường cát.
Xác trà nấu thêm lần thứ 2.Khi nồi trà cạn bớt nước thì châm thêm vào nồi trứng. Lượng nước trà không giới hạn nhiều hay ít và đậm nhạt cũng tuỳ theo sở thích.
Món này nấu ít nhất là 4-5 tiếng với lửa nhỏ, để trứng được màu đậm thì mới tốt.
Comment