Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hột Gà Trà

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hột Gà Trà

    VẬT LIỆU

    10 hột gà
    100 gram trà xanh hay ô long
    đường phèn 1-2 gói
    sâm cao ly 2 miếng vừa


    CÁCH LÀM

    Hột gà luộc chín,bóc vỏ ngoài cho sạch.

    Trà nấu lên cho tan ra, có màu trà - có thể nấu cả 2 loại trà chung với nhau mỗi thứ một ít - lược sạch xác trà rồi đổ nước trà vào trong một cái nồi khác.

    Thêm đường phèn, nấu cho tan, bỏ vài lát sâm vào nồi nấu chung luôn, và kế tiếp là bỏ trứng gà luộc vào.Khi nấu để lửa trung bình cho nước trà thấm vào trứng.Khi trứng gà có màu nâu đậm là được. Ngọt lạt tuỳ theo khẩu vị từng người, nếu thích ngọt có thể bỏ thêm đường cát.

    Xác trà nấu thêm lần thứ 2.Khi nồi trà cạn bớt nước thì châm thêm vào nồi trứng. Lượng nước trà không giới hạn nhiều hay ít và đậm nhạt cũng tuỳ theo sở thích.

    Món này nấu ít nhất là 4-5 tiếng với lửa nhỏ, để trứng được màu đậm thì mới tốt.

  • #2
    Uhm!! món chè trứng nầy Keo khóai lắm.....hình như món hột gà trà người Trung Hoa chỉ nấu cho ngày Sinh Nhật đó. .rfv007..
    Nghĩa tình nặng trĩu bao la
    Tiền tài danh vọng chỉ là phù du

    Comment

    Working...
    X