Kem mousse dâu
Nguyên liệu:
- 300ml kem sữa tươi
- 200g dâu tây
- 80g đường
- 3 lá gelatine (khoảng 15g)
Thực hiện:
- Lá gelatine chưng cách thủy với 40ml nước cho tan
- Cho kem sữa vào máy đánh trứng đánh thật nổi, múc ra một ít để trang trí mặt. Dâu và đường xay thật nhuyễn, cho vào kem sữa đã đánh cùng với gelatine. Trộn đều hỗn hợp. Nếu thích, có thể cho thêm khoảng 50ml rượu rhum để dậy mùi.
- Múc kem ra ly, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi hỗn hợp đông lại, mang ra, cho kem trắng lên mặt trang trí với dâu.
Nguyên liệu:
- 300ml kem sữa tươi
- 200g dâu tây
- 80g đường
- 3 lá gelatine (khoảng 15g)
Thực hiện:
- Lá gelatine chưng cách thủy với 40ml nước cho tan
- Cho kem sữa vào máy đánh trứng đánh thật nổi, múc ra một ít để trang trí mặt. Dâu và đường xay thật nhuyễn, cho vào kem sữa đã đánh cùng với gelatine. Trộn đều hỗn hợp. Nếu thích, có thể cho thêm khoảng 50ml rượu rhum để dậy mùi.
- Múc kem ra ly, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi hỗn hợp đông lại, mang ra, cho kem trắng lên mặt trang trí với dâu.