Chè chuối sữa dừa
Chè chuối sánh, có vị thơm của dừa. Chè ăn nóng.
Nguyên liệu: (06 bát)
- Chuối ngự (hoặc chuối tây) chín: 8 quả
- Đường kính: 50g
- Đường thốt nốt (hoặc đường cọ): 1 miếng nhỏ
- Dầu chuối, bột năng, nước cốt dừa, sữa tươi
- Muối: 1 chút.
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, bổ làm bốn, cho vào xoong nước sôi luộc cho mềm, khi sôi, vớt ra để ráo.
- Trộn 1 kg dừa (già) nạo với 1 lít nước nóng để lọc lấy nước cốt dừa.
- Hòa 2 bát sữa tươi với 4 bát nước cốt dừa, quấy đều thành hỗn hợp đổ vào xoong đun sôi. Cho chuối, 50g đường kính, đường thốt nốt và 1/2 thìa cà phê muối (cho chè có vị đậm); đun nhỏ lửa, sôi lăn tăn.
Hòa một chút bột đao với nước, róc vào nồi chè, quấy đều cho khỏi bị vón, đến khi chè sánh là được.
Múc chè ra bát, cho 1-2 giọt dầu chuối cho thơm.
Chè chuối sánh, có vị thơm của dừa. Chè ăn nóng.
Nguyên liệu: (06 bát)
- Chuối ngự (hoặc chuối tây) chín: 8 quả
- Đường kính: 50g
- Đường thốt nốt (hoặc đường cọ): 1 miếng nhỏ
- Dầu chuối, bột năng, nước cốt dừa, sữa tươi
- Muối: 1 chút.
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, bổ làm bốn, cho vào xoong nước sôi luộc cho mềm, khi sôi, vớt ra để ráo.
- Trộn 1 kg dừa (già) nạo với 1 lít nước nóng để lọc lấy nước cốt dừa.
- Hòa 2 bát sữa tươi với 4 bát nước cốt dừa, quấy đều thành hỗn hợp đổ vào xoong đun sôi. Cho chuối, 50g đường kính, đường thốt nốt và 1/2 thìa cà phê muối (cho chè có vị đậm); đun nhỏ lửa, sôi lăn tăn.
Hòa một chút bột đao với nước, róc vào nồi chè, quấy đều cho khỏi bị vón, đến khi chè sánh là được.
Múc chè ra bát, cho 1-2 giọt dầu chuối cho thơm.