Ngọt ngào từ đầu môi
Thực đơn hôm nay có gì nhỉ, mẹ bảo sẽ cho bố con mình một bất ngờ lớn. Trời, món chuối rim ngon quá mẹ ơi!
1. Chuối rim mật nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối sứ
- 100g đường mạt
- 20g mè trắng
- 100g dừa nạo
- Muối
Thực hiện:
- Chuối sứ chọn trái vừa chín tới, còn cứng, bóc vỏ, cho đường vào trộn đều. Ướp chuối với đường khoảng 3 giờ.
- Mè trắng rang vàng.
- Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt.
- Đặt chảo lên bếp, cho chuối vào đảo với lửa thật nhỏ. Khi đường cạn và chuối trở sang màu đỏ, vớt ra để nguội, xắt khoanh.
- Đặt nước cốt dừa lên bếp, nấu sôi, nêm chút muối và đường.
- Cho chuối vào nước cốt dừa, trộn đều. Khi ăn rắc thêm mè rang.
Thực đơn hôm nay có gì nhỉ, mẹ bảo sẽ cho bố con mình một bất ngờ lớn. Trời, món chuối rim ngon quá mẹ ơi!
1. Chuối rim mật nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối sứ
- 100g đường mạt
- 20g mè trắng
- 100g dừa nạo
- Muối
Thực hiện:
- Chuối sứ chọn trái vừa chín tới, còn cứng, bóc vỏ, cho đường vào trộn đều. Ướp chuối với đường khoảng 3 giờ.
- Mè trắng rang vàng.
- Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt.
- Đặt chảo lên bếp, cho chuối vào đảo với lửa thật nhỏ. Khi đường cạn và chuối trở sang màu đỏ, vớt ra để nguội, xắt khoanh.
- Đặt nước cốt dừa lên bếp, nấu sôi, nêm chút muối và đường.
- Cho chuối vào nước cốt dừa, trộn đều. Khi ăn rắc thêm mè rang.