THẠCH NƯỚC DỪA TƯƠI
Vật Liệu: 9 trái dừa tươi -
1 gói bột agar-agar 25mg
1 chén đường (1/2 cup cũng được) Tuỳ theo muốn ngọt ít hay nhiều
1 lon nước cốt dừa loại nhỏ. (nếu muốn)
(cách thứ hai)
9 trái dừa tươi
1/2 chén đường
1 lon nước dừa (hiệu ông địa càng ngon)
1/3 gói bột thơm (vanila)
1/3 gói rau câu aga
bột nấu thạch almond bằng với lượng bột aga.
Cách Làm: --Cách làm--
Dùng dao thật sắc cắt khoanh tròn trên đầu trái dừa, lấy hết nước dừa ra tô mà không đứt ra khỏi trái dừa.
Bột agar khuấy với 1 bát (cup) nước ấm sau đó hòa vào với 12 -24 cup nước dừa tươi (tuỳ theo muốn ăn mềm tan trên lưỡi , hay cứng giòn - bắc lên bếp lửa vừa , khuấy thật đều cho đến khi bột rau câu tan hẳn trong nước dừa, nên lược lại để hỗn hợp không bị lợn cợn.
Một gói rau câu N Đ đong được 10 muỗng cafe bột. Nếu bạn nấu ít chia theo tỉ lệ, không cần nấu hết một bao bột rau câu. N Đ hòa bột aga tỉ lệ 1 cup nước dừa với 1/2 muỗng cafe' bột aga - thạch mềm có thể dùng ống hút để ăn.)
(sau khi đã lược , muốn đẹp thêm 1/2 lon nước cốt dừa để khi đặc có lớp cơm dừa trắng trên mặt). Hay có thể dùng trái thốt nốt, hay dừa nước bán trong lon , thái hạt lựu thả vào khi ăn cùng ngon hơn đó.
Muốn ngọt thêm đường, nhưng đừng quá ngọt mất đi vị nước dừa ( N Đ dùng có lưng chén ăn cơm đường thôi )
Đợi hỗn hợp đi hết hơi nóng , múc hỗn hợp đổ lại vào trong trái dừa , đợi nguội đem cất tủ lạnh . Nhiều khi dừa bán on sale có 4 đồng rưỡi một thùng hà . Ngoài tiệm bán 2.99 đến 3.99 một trái .
(cách thứ hai)
Hòa bột aga và bột almond cho đều , khuấy vào nước dừa tươi cho tan, bắc lên bếp khuấy đều - cho đường vào (có thể dằn chút muối) - cho nước cốt dừa vào. nhắc xuống hãy cho bột thơm vô khuấy đều - công đoạn sau giống như ở trên.
Người đăng: Ngô Đồng
Người sửa: Ngô Đồng;
Vật Liệu: 9 trái dừa tươi -
1 gói bột agar-agar 25mg
1 chén đường (1/2 cup cũng được) Tuỳ theo muốn ngọt ít hay nhiều
1 lon nước cốt dừa loại nhỏ. (nếu muốn)
(cách thứ hai)
9 trái dừa tươi
1/2 chén đường
1 lon nước dừa (hiệu ông địa càng ngon)
1/3 gói bột thơm (vanila)
1/3 gói rau câu aga
bột nấu thạch almond bằng với lượng bột aga.
Cách Làm: --Cách làm--
Dùng dao thật sắc cắt khoanh tròn trên đầu trái dừa, lấy hết nước dừa ra tô mà không đứt ra khỏi trái dừa.
Bột agar khuấy với 1 bát (cup) nước ấm sau đó hòa vào với 12 -24 cup nước dừa tươi (tuỳ theo muốn ăn mềm tan trên lưỡi , hay cứng giòn - bắc lên bếp lửa vừa , khuấy thật đều cho đến khi bột rau câu tan hẳn trong nước dừa, nên lược lại để hỗn hợp không bị lợn cợn.
Một gói rau câu N Đ đong được 10 muỗng cafe bột. Nếu bạn nấu ít chia theo tỉ lệ, không cần nấu hết một bao bột rau câu. N Đ hòa bột aga tỉ lệ 1 cup nước dừa với 1/2 muỗng cafe' bột aga - thạch mềm có thể dùng ống hút để ăn.)
(sau khi đã lược , muốn đẹp thêm 1/2 lon nước cốt dừa để khi đặc có lớp cơm dừa trắng trên mặt). Hay có thể dùng trái thốt nốt, hay dừa nước bán trong lon , thái hạt lựu thả vào khi ăn cùng ngon hơn đó.
Muốn ngọt thêm đường, nhưng đừng quá ngọt mất đi vị nước dừa ( N Đ dùng có lưng chén ăn cơm đường thôi )
Đợi hỗn hợp đi hết hơi nóng , múc hỗn hợp đổ lại vào trong trái dừa , đợi nguội đem cất tủ lạnh . Nhiều khi dừa bán on sale có 4 đồng rưỡi một thùng hà . Ngoài tiệm bán 2.99 đến 3.99 một trái .
(cách thứ hai)
Hòa bột aga và bột almond cho đều , khuấy vào nước dừa tươi cho tan, bắc lên bếp khuấy đều - cho đường vào (có thể dằn chút muối) - cho nước cốt dừa vào. nhắc xuống hãy cho bột thơm vô khuấy đều - công đoạn sau giống như ở trên.
Người đăng: Ngô Đồng
Người sửa: Ngô Đồng;
Comment