VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
Chuối xiêm (hoặc chuối sứ, chuối ngự): 1kg.
- Thịt sầu riêng: 100g.
- Dừa nạo: 200g.
- 1 ít màu gạch tôm (màu thực phẩm).
- Đường cát trắng: 200g.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuối lột vỏ, ngâm với nước có pha chút muối, để khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
- Dừa nạo vắt lấy nước cốt.
- Thịt sầu riêng tán nhuyễn qua rây.
- Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt dừa, đường, chút màu gạch tôm. Đun tan đường, thắng tiếp cho đường hơi keo, cho chuối vào đảo nhẹ tay, tiếp tục đun với lửa liu riu. Chuối hơi ráo đường, cho sầu riêng vào sên lửa nhỏ đến khi đường khô, nhấc xuống, để nguội.
* Thưởng thức:
- Cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh rất thơm ngon.
Chuối xiêm (hoặc chuối sứ, chuối ngự): 1kg.
- Thịt sầu riêng: 100g.
- Dừa nạo: 200g.
- 1 ít màu gạch tôm (màu thực phẩm).
- Đường cát trắng: 200g.
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
Chuối lột vỏ, ngâm với nước có pha chút muối, để khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
- Dừa nạo vắt lấy nước cốt.
- Thịt sầu riêng tán nhuyễn qua rây.
- Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt dừa, đường, chút màu gạch tôm. Đun tan đường, thắng tiếp cho đường hơi keo, cho chuối vào đảo nhẹ tay, tiếp tục đun với lửa liu riu. Chuối hơi ráo đường, cho sầu riêng vào sên lửa nhỏ đến khi đường khô, nhấc xuống, để nguội.
* Thưởng thức:
- Cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh rất thơm ngon.