Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Chuối hấp mặt dừa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Chuối hấp mặt dừa

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    800 g chuối sứ chín đã bóc vỏ

    - 500 g dừa khô nạo, vắt lấy nước cốt và 1,7 lít nước dảo dừa

    - 150 g bột gạo

    - 200 g đường cát

    - Màu thực phẩm hoặc màu từ củ dền đỏ

    - Dầu ăn, muối, vani


    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    Bóc vỏ chuối, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, xả nước, để ráo, thái khoanh tròn dày 5 mm

    Ướp chuối với 150 g đường, 1 lít nước dão dừa, 1 thìa muối. Cho vào nồi, đun lửa liu riu cho cạn nước, chuối chuyển sang màu đỏ.

    Pha bột gạo với phần nước dảo dừa còn lại, 50 g đường, màu và vani

    Thoa dầu vào khuôn, xếp lần lượt một lớp bột, hấp vừa chín. Rưới hỗn hợp 50 g đường, 50 g bột gạo, nước cốt dừa, ¼ thìa muối lên mặt bánh, hấp chín.

    Thưởng thức

    Cho bánh vào tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra khỏi khuôn, thái miếng.
Working...
X